Ưu điểm và hạn chế khi làm nhà gỗ lim Nam Phi

Làm nhà gỗ lim Nam Phi ngày càng được nhiều gia chủ yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, dòng gỗ này ngoài việc có nhiều ưu điểm thì vẫn còn những hạn chế nhất định. Bài viết này sẽ phân tích chi tiết những ưu điểm và nhược điểm khi làm nhà gỗ lim Nam Phi, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Hoàn thiện ngôi nhà gỗ lim 5 gian 2 buồng gói trên tầng 2

Tìm hiểu đặc tính của gỗ lim Nam Phi

Gỗ Lim Nam Phi là loại gỗ quý hiếm. Thường được tìm thấy ở khu vực nhiệt đới của châu Phi. Chủ yếu là ở các quốc gia như: Nam Phi, Mozambique và Zimbabwe. Gỗ Lim Nam Phi có cấu trúc vân gỗ rõ ràng và màu nâu sẫm đặc trưng. 

Gỗ Lim Nam Phi khả năng chịu lực tốt
Gỗ Lim Nam Phi khả năng chịu lực tốt

Đặc tính của Gỗ Lim Nam Phi bao gồm độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt. Khả năng chống va đập và chịu nén cao. Ngoài ra, gỗ cũng có khả năng chống nước và mối mọt tốt. Đặc biệt là trong môi trường khắc nghiệt như mưa, nắng và gió. Nhờ vào những đặc điểm này, sản phẩm làm từ Gỗ Lim Nam Phi có thể được sử dụng trong nhiều năm mà không cần phải bảo trì.

Ưu điểm và hạn chế trong làm nhà gỗ lim Nam Phi

Gỗ Lim Nam Phi được biết đến là một loại gỗ tốt, quý hiếm. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của gỗ Lim Nam Phi để giúp người đọc có cái nhìn toàn diện về loại gỗ này. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của mình.

Ưu điểm khi làm nhà gỗ lim Nam Phi

Trong những năm gần đây, gỗ lim Nam Phi đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật của nó như sau: 

 • Độ bền cao: Gỗ lim Nam Phi có cấu trúc chắc chắn, có nên khả năng chịu lực tốt, ít bị cong vênh, nứt nẻ. Vì vậy mà gỗ lim Nam Phi được sử dụng để làm cột nhà, kèo, xà gồ,… góp phần tạo nên sự vững chắc cho công trình.
 • Khả năng chống mối mọt tốt: Gỗ lim Nam Phi có hàm lượng tinh dầu cao nên có khả năng chống mối mọt tấn công rất tốt. Đây là một ưu điểm quan trọng giúp bảo vệ nhà khỏi hư hại, đặc biệt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.
 • Màu sắc và vân gỗ đẹp: Gỗ lim Nam Phi có màu sắc và vân gỗ đẹp mắt, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng cho ngôi nhà. Màu sắc của gỗ lim Nam Phi rất bền bỉ, không bị phai màu theo thời gian.
Gỗ lim Nam Phi đang ngày càng được ưa chuộng để làm nhà gỗ
Gỗ lim Nam Phi đang ngày càng được ưa chuộng để làm nhà gỗ

Hạn chế trong việc làm nhà gỗ lim Nam Phi 

Gỗ lim Nam Phi rất quý, được ưa chuộng trong làm nhà gỗ bởi những độ bền cao, khả năng chống mối mọt và vẻ đẹp sang trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, việc làm nhà gỗ lim Nam Phi cũng có một số hạn chế nhất định sau:

 • Trọng lượng lớn vận chuyển khó: Gỗ lim Nam Phi có khối lượng lớn, do đó mà chi phí vận chuyển gỗ lim Nam Phi cao hơn so với các loại gỗ khác. Mặc dù việc vận chuyển gỗ lim Nam Phi có nhiều khó khăn. Nhưng với những giải pháp phù hợp, vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình vận chuyển.
 • Việc xử lý và gia công gỗ lim Nam Phi nhiều khó khăn: Gỗ lim Nam Phi là loại gỗ có độ cứng cao. Vì vậy mà việc cắt, bào và tạo hình gỗ trở nên khó khăn hơn. Đòi hỏi dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật cao.
Gỗ lim Nam Phi cũng có một số nhược điểm
Gỗ lim Nam Phi cũng có một số nhược điểm

Tham khảo giá làm nhà gỗ lim Nam Phi

Hiện nay, những ngôi nhà gỗ lim Nam Phi có mức giá rất khác nhau. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Khối gỗ sử dụng, đơn vị thi công, thời điểm làm nhà. 

Giá làm nhà gỗ lim Nam Phi phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá làm nhà gỗ lim Nam Phi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Dưới đây là giá tham khảo nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian bằng dòng gỗ lim Nam Phi:

 • Nhà gỗ 5 gian 16 cột thông hiên có giá khoảng: 2 tỷ 100 triệu
 • Giá làm làm nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian 18 cột có buồng gói khoảng: 2 tỷ 200 triệu
 • Nhà gỗ 5 gian 22 cột có buồng gói có giá khoảng: 2 tỷ 300 triệu
 • Nhà gỗ 5 gian 22 cột có buồng gói và cột đồng trụ khoảng: 2 tỷ 300 triệu
 • Nhà gỗ 5 gian 22 cột thông hiên khoảng: 3 tỷ 300 triệu
 • Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian có dĩ khoảng: 3 tỷ 250 triệu
 • Nhà gỗ 5 gian 32 cột thông gian vách lụa khoảng: 4 tỷ 100 triệu
 • Nhà gỗ 3 gian 12 cột giá làm khoảng: 1 tỷ 560 triệu
 • Nhà gỗ 3 gian 18 cột có giá khoảng: 1 tỷ 885 triệu
 • Mức giá nhà gỗ 3 gian 18 cột có vì thuận khoảng: 2 tỷ 236 triệu
 • Làm nhà gỗ 3 gian 22 cột có cột đồng trụ giá khoảng: 2 tỷ 275 triệu

Trên đây chỉ là mức giá tham khảo và ứng với dòng gỗ lim tali Nam Phi. Tùy vào từng thời điểm khác nhau, chất liệu gỗ khác nhau sẽ có giá thi công nhà gỗ khác nhau. Để được tư vấn cụ thể về chi phí của từng hạng mục, quý gia chủ có thể liên hệ đến số hotline của Phúc Lộc 0973 812 666. 

Lời kết

Có thể thấy rằng, làm nhà gỗ lim Nam Phi hiện rất được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội so so với nhược điểm. Nếu quý vị quan tâm về nhà gỗ lim Nam Phi và mong muốn được tư vấn, báo giá cụ thể hãy liên lạc với Nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn cụ thể.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay