Tư vấn các mẫu nhà gỗ 3 gian phù hợp với từng gia đình

Lựa chọn một mẫu nhà gỗ 3 gian để thi công trong không gian sống của mình là vấn đề được rất nhiều người chú ý. Bởi không phải kiến trúc nhà 3 gian nào cũng phù hợp với thế đất sẵn có của gia đình, hay sở thích hoặc tiêu chí về công năng. Và để dễ dàng hơn cho việc tìm ra một kiểu nhà phù hợp, ngày hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn những mẫu nhà phù hợp cho từng thế đất và nhu cầu của gia chủ. 

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Tư vấn các mẫu nhà gỗ 3 gian phù hợp với diện tích đất rộng

Nếu như quý vị nghĩ với một không gian rộng rãi làm căn nhà 3 gian với kiểu nào cũng đều phù hợp thì điều đó lại hoàn toàn không đúng. Bởi có một vài kiểu nhà gỗ 3 gian khi làm trong một khuôn viên đất rộng gia chủ sẽ không tận dụng hết được quỹ đất của gia đình. Điều này khiến cho không gian trở nên trống và không có tính liên kết với nhau. 

Chính vì vậy, nếu gia đình nào đang có một khuôn viên đất rộng và muốn làm mẫu nhà gỗ 3 gian thì nên tham khảo các kiểu nhà sau: 

Mẫu nhà gỗ 3 gian sân vườn kết hợp biệt thự 

mẫu nhà gỗ 3 gian
Nhà 3 gian kết hợp nhà biệt thự

Một không gian rộng rãi nếu chỉ làm mỗi căn nhà gỗ sẽ rất trống trải. Vì vậy gia chủ có thể kết hợp xây kèm thêm một căn biệt thự cạnh bên trong không gian sân vườn ao chòi. Khi có thêm một căn nhà cạnh bên, không gian sẽ trở nên hài hòa hơn, cân bằng hơn. Mặt khác khi làm sân vườn kết hợp sẽ tạo ra một khuôn viên đẹp, thông thoáng và mang đến sự thư thái cho công trình. 

Mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại 

mẫu nhà gỗ 3 gian
Nhà 3 gian kết hợp nhà hiện đại

Một kiểu nhà khác cũng rất phù hợp cho một không gian đất rộng rãi đó là nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang hiện đại. Thông thường nhà gỗ sẽ đặt làm tâm điểm của khu đất. Còn nhà ngang sẽ đặt nằm vuông góc với nhà gỗ. 

Mẫu nhà này vừa phù hợp với một khuôn viên đất rộng rãi. Ngoài ra, nhà còn có các chức năng bổ trợ cho nhau. Như nhà gỗ là nơi thờ thư giãn, nghỉ ngơi của gia đình. Còn nhà ngang là không gian sinh hoạt, nấu nướng. 

>Xem thêm: Tham quan những mẫu nhà gỗ 3 gian hiện đại được thi công gần đây

Tư vấn các mẫu nhà gỗ 3 gian phù hợp với diện tích đất nhỏ hẹp 

Nếu như gia đình có một khuôn viên đất không quá lớn, quý vị có thể tham khảo những mẫu nhà gỗ 3 gian sau: 

Mẫu nhà gỗ 3 gian vách đố vỏ măng

mẫu nhà gỗ 3 gian
Căn nhà 3 gian cổ truyền
mẫu nhà gỗ 3 gian
Vì thuận nhà có đố vỏ măng

Kiểu nhà gỗ 3 gian vách đố vỏ măng truyền thống, đơn giản có thể thi công trên những khuôn viên diện tích đất nhỏ hẹp. Bởi mẫu nhà này rất linh hoạt về kích thước. Có thể tùy chỉnh, biến đổi cho phù hợp với khu đất. 

Nhà 3 gian 2 dĩ 

mẫu nhà gỗ 3 gian
Căn nhà 3 gian 2 dĩ kết hợp với nhà mái bằng trên diện tích đất nhỏ
mẫu nhà gỗ 3 gian
Phần dĩ của nhà

Một kiểu nhà nữa cũng khá được nhiều gia chủ yêu thích và phù hợp với những khu vực diện tích đất nhỏ đó là kiểu nhà 3 gian 2 dĩ. Với kiểu nhà này, không gian sẽ được cơi nới thêm 2 phần dĩ giúp cho nhà thông thoáng hơn mà không mất quá nhiều diện tích. 

Nhà 3 gian nằm trên tầng 2 

mẫu nhà gỗ 3 gian
Mẫu nhà 3 gian trên tầng 2 trong khuôn viên đất nhỏ đang thi công

Mẫu nhà 3 gian trên tầng 2 là giải pháp không gian rất hữu hiệu đối với một nơi đất ở không quá rộng rãi. Với tầng 1 gia đình có thể làm những căn nhà hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Còn trên tầng 2 làm nhà 3 gian. 

Không gian này vừa thẩm mỹ, vừa đẹp mắt và lại còn rất phong thủy. Bởi thường tầng 2 sẽ là nơi thờ của gia đình. Nơi thờ sẽ tách biệt với không gian sinh hoạt ở dưới tầng 1. 

Trên đây là những mẫu nhà gỗ 3 gian phù hợp với từng gia đình và diện tích đất khác nhau. Quý vị có thể tham khảo hình ảnh những mẫu nhà gỗ này trên trang web tại phần công trình thi công nhà gỗ của chúng tôi để có những sự lựa chọn phù hợp cho không gian.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay