Top những mẫu nhà gỗ cổ truyền đẹp được nhiều người ưa chuộng

Hình ảnh những ngôi nhà gỗ cổ truyền đẹp đã rất quen thuộc ở vùng làng quê Bắc Bộ. Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, đời sống được nâng lên, kéo theo nhu cầu làm những ngôi nhà gỗ theo kiến trúc cổ xưa ngày càng nhiều. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top mẫu nhà gỗ cổ truyền được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Xem thêm video về nhà gỗ 3 gian 2 chái

Tìm hiểu qua về nhà gỗ cổ truyền đẹp

Nhà gỗ cổ truyền đẹp được coi là một đặc trưng kiến trúc quen thuộc ở đồng bằng Bắc Bộ. Những ngôi nhà gỗ có kết cấu 1 tầng, với không gian mở được chia thành nhiều gian chái khác nhau. Cụ thể là 3 gian, 5 gian, 7 gian…thường sẽ là số lẻ.

Chất liệu làm nên những ngôi nhà này thường là gỗ tự nhiên, cộng thêm một vài những nguyên liệu hiện đại khác. Căn nhà thường được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Các hoa văn đục chạm và trang trí trên nếp nhà rất đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa văn hóa.

Căn nhà không chỉ là nơi sinh sống và thờ cúng. Đây còn là nơi gia chủ có thể thư giãn, hưởng thụ cuộc sống khi về già. Mang đến sự bình yên, thanh thản trong cuộc sống.

Top những mẫu nhà gỗ cổ truyền đẹp được nhiều người ưa chuộng

Sau đây sẽ là những mẫu nhà gỗ cổ truyền đẹp được nhiều người ưa chuộng và thi công nhiều trên thực tế hiện nay.

Hình ảnh ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
Hình ảnh ngôi nhà gỗ 5 gian thông hiên
  • Nhà gỗ 5 gian thông hiên

Đây là kiểu nhà với kết cấu được khá nhiều người yêu thích. Nhà gỗ 5 gian thông hiên được làm nhiều trong các công trình nhà gỗ sân vườn. Đặc điểm của mẫu nhà gỗ này là có phần hiên được thông nhau, tạo sự thông thoáng và thuận tiện trong việc di chuyển lên xuống.

Kiểu nhà này cũng được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền, chồng rường có đố vỏ măng. Quy mô ngôi nhà lớn thường sẽ dành làm nơi nghỉ ngơi và thờ cúng gia tiên. Không thì được xây để làm nhà thờ của một dòng họ lớn.

Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Hình ảnh nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
  • Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Là mẫu nhà cổ truyền đẹp và phổ biến hiện nay, nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói có thiết kế độc đáo, với diện tích của 2 buồng gói ở gian ngoài cùng có kích thước lớn ở 3 gian chính giữa. Phần buồng gói của ngôi nhà được thiết kế thò lên bằng với hiên của ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Mục đích sẽ làm buồng ngủ hoặc nơi nghỉ ngơi, làm kho cho gia đình. Kiểu nhà này vừa có được không gian mở, vừa có phần không gian riêng tư cho chủ nhà.

Hình ảnh nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Hình ảnh nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
  • Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Đây là mẫu nhà gỗ cổ truyền mà ngày nay dành chủ yếu cho việc thờ cúng gia tiên. Được thiết kế cơi nới thêm phần dĩ giúp cho căn nhà rộng hơn, phần dĩ này có thể trưng bày vài đồ vật, cũng có thể là trang trí vài bức tranh.

Nhà 3 gian 2 dĩ cũng được làm theo kiến trúc cổ truyền tiền kẻ hậu bẩy chồng rường. Nếp nhà tuy nhỏ nhưng phục vụ theo đúng công năng của gia chủ.

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình được chúng tôi thi công luôn đảm bảo chất lượng và uy tín. Với thương hiệu nhiều năm hoạt động trong nghề đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công nhiều công trình trên các tỉnh thành cả nước.

Được sự dẫn dắt của th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm nhà gỗ cổ truyền, am hiểu về nhà gỗ. Nhờ vậy mà sẽ giải đáp mọi thắc mắc về cho quý khách hàng  về sản phẩm nhà gỗ.

Đơn vị chúng tôi gồm những thế mạnh như: hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lớn, đầy đủ máy móc và giấy tờ, thợ làm nhà gỗ lành nghề, có kinh nghiệm, nguyên liệu sử dụng 2 dòng gỗ cao cấp chính là (gỗ gõ đỏ nam phi và gỗ lim nam phi)…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ

One thought on “Top những mẫu nhà gỗ cổ truyền đẹp được nhiều người ưa chuộng

  1. Pingback: Những mẫu thiết kế tường rào quen thuộc ở nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay