Tổng hợp những mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây đã thi công năm 2022

Những mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây tạo nên một nơi ở không chỉ đẹp vì đa dạng về mặt kiến trúc mà còn có thể tổ chức được nhiều công năng sống hơn. Đây hiện đang là xu hướng xây dựng trong những năm gần đây được nhiều gia chủ lựa chọn cho tổ ấm của mình. Vậy quần thể nhà này có gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Video nhà gỗ lim 3 gian 22 cột kết hợp nhà ngang sân vườn

Lợi ích của việc làm nhà gỗ kết hợp nhà xây 

Quần thể nhà gỗ làm kết hợp với nhà hiện đại mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ có thể kể đến như: 

  • Nhà gỗ kết hợp nhà xây đẹp lại giá trị thẩm mỹ độc đáo

Với vẻ đẹp của mẫu nhà này, giữa một bên là căn nhà gỗ mang đậm hơi thở dân gian cạnh đó là căn nhà xây hiện đại, tạo nên một quần thể nhà ở đa dạng về kiến trúc. Mỗi căn nhà có một nét đẹp riêng, hòa quyện thành khối công trình độc đáo, rất mới mẻ và khác biệt. 

  • Kết hợp hai kiểu nhà đem lại nhiều công năng sinh hoạt hơn

Việc có hai căn nhà ở sẽ giúp cho không gian có thể tổ chức được nhiều công năng sinh hoạt hơn và thảo mái cho mọi người. Thông thường nhà gỗ sẽ là nơi để tiếp khách đến chơi, thư giãn và thờ tự. Căn nhà hiện đại sẽ là nơi tổ chức các hoạt động chung như: ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh,…

  • Tạo ra một không gian thờ ấm cúng, riêng biệt, trang nghiêm

Trong mẫu nhà gỗ kết hợp với nhà xây, không gian thờ tự thường được bố trí trong căn nhà gỗ. Chính sự đặc biệt này, tạo nên một không gian thờ ấm cúng trong một không gian sang trọng. Đặc biệt vì nhà gỗ nằm tách biệt với nhà xây tạo nên sự riêng tư cho không gian thờ. 

>Xem thêm: Thú vị với công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian được hoàn thiện tại Phúc Thọ

  • Nhà gỗ kết hợp nhà xây mở thêm không gian thư giãn 

Căn nhà gỗ được rất nhiều gia chủ lựa chọn là nơi thư giãn vì nó mang đến cảm giác gần gũi, thân thương. Nhà gỗ được làm từ chất liệu đến từ tự nhiên an toàn cho sức khỏe của gia đình. 

Những mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây đã thi công

Sau đây là những mẫu nhà gỗ kết hợp với nhà xây đã thi công hiện nay. 

  • Nhà gỗ 5 gian kết hợp nhà cao tầng mái thái 

Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên nằm cạnh căn nhà hiện đại mái thái mang đến một vẻ đẹp lạ mắt. Nhà xây được thiết kế nằm vuông góc với nhà gỗ.

Trong thiết kế lần này, nhà gỗ có vẻ đẹp rất được chau chuốt. Các cấu kiện dát vàng mang đến sự sang trọng, cao quý. Căn nhà xây được sơn màu vàng quen thuộc tạo sự tương đồng về mặt màu sắc với nhà gỗ. 

Nhà gỗ là nơi gia đình tụ tập, thư giãn cùng nhau. Không gian nhà gỗ còn sử dụng là nơi tiếp khách và thờ tự gia tiên. Nhà ngang hiện đại là nơi gia đình ngủ nghỉ, ăn uống. 

Nhà gỗ cổ truyền kết hợp với nhà xây mái thái
Nhà gỗ cổ truyền kết hợp với nhà xây mái thái
Cận cảnh căn nhà gỗ cổ truyền
Cận cảnh căn nhà gỗ cổ truyền
Không gian bên trong với các cấu kiện dát vàng của căn nhà gỗ
Không gian bên trong với các cấu kiện dát vàng của căn nhà gỗ
  • Nhà gỗ kết hợp nhà xây trên tầng 2 

Đây được coi là một sự kết hợp vô cùng phá cách. Căn nhà gỗ thay vì nằm ở tầng trệt như những kết cấu thường thấy nay được đưa lên tầng 2 của nhà hiện đại. Điểm thú vị của mẫu nhà này đó là trong cùng một khối công trình ta điểm chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc trái ngược.

Căn nhà gỗ kết hợp với căn nhà hiện đại
Căn nhà gỗ kết hợp với căn nhà hiện đại

Phần nhà gỗ phía trên được trang hoàng nghiêm trang là không gian thờ tự của gia đình. Nơi đây có tầm nhìn mở, thông thoáng còn là khu vực thư giãn được gia chủ vô cùng yêu thích. Nhà hiện đại phía dưới được bố trí với các không gian khác nhau, nội thất sang trọng, tiện nghi phục vụ cho đời sống của con người. 

Căn nhà gỗ trên tầng 2
Căn nhà gỗ trên tầng 2
Căn nhà hiện đại tầng 1
Căn nhà hiện đại tầng 1
  • Nhà gỗ kết hợp nhà xây trong khuôn viên vườn cổ 

Khối công trình nhà gỗ này rất chăm chút trong các yếu tố ngoại cảnh sân vườn. Tổng thể khối công trình được chia thành 3 không gian chính: Căn nhà gỗ nằm tại vị trí trung tâm mảnh đất, căn nhà ngang nằm vuông góc với nhà chính, khoảng sân vườn làm theo thiết kế cổ truyền.

Nhà gỗ và nhà xây trong khuôn viên vườn cổ
Nhà gỗ và nhà xây trong khuôn viên vườn cổ

Mảnh sân với nhiều cây xanh đem lại không khí trong lành cho mảnh đất. Các loại cây được trồng rất dân dã và đặc trưng cho khu vườn Bắc Bộ như: mít, cau, vú sữa,…

Các loại cây thân thuộc bố trí trong khu vườn
Các loại cây thân thuộc bố trí trong khu vườn
Hồ cá trước trong khuôn viên nhà gỗ
Hồ cá trước trong khuôn viên nhà gỗ
  • Nhà gỗ kết hợp biệt thự hiện đại sang trọng 

Khác với những mẫu nhà gỗ kết hợp với nhà ở trên, căn nhà xây ở trong công trình làm theo kiểu nhà biệt thự hiện đại, sang trọng. Căn nhà biệt thự được làm rất hoành tráng và sơn màu trắng. Bên cạnh là căn nhà gỗ 3 gian với màu nâu đặc trưng. Việc sử dụng màu sắc này khiến cho căn nhà gỗ tuy quy mô xây dựng không lớn bằng nhà biệt thự nhưng nó vẫn rất nổi bật và đặc biệt trong không gian.

Quần thể khối công trình
Quần thể khối công trình

Nhà hiện đại bố trí phòng ốc riêng biệt với nội thất tiện nghi, nhà gỗ cổ truyền trang hoàng không gian nội thất ấm cúng, tinh tế. Trong khi nhà gỗ là nơi thờ tiên chủ yếu, nhà hiện đại sẽ là nơi gia đình tổ chức các sinh hoạt căn bản. 

Căn nhà biệt thự
Căn nhà biệt thự
Căn nhà gỗ cổ truyền
Căn nhà gỗ cổ truyền
  • Nhà gỗ kết hợp nhà ở hai bên 

Thay vì những mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây có 1 nhà hiện đại như các mẫu đã kể trên, thiết kế lần này sử dụng hai căn nhà xây làm đối xứng qua căn nhà gỗ cổ truyền. Để tạo sự mềm mại trong kiến trúc, hai căn nhà ngang được làm với phần mái tương đồng với mái nhà gỗ cổ truyền. 

Nhà gỗ là nơi gia đình tiếp khách, nghỉ ngơi, thư giãn. Trong khi đó, căn nhà ngang sẽ là nơi nấu nướng và cất trữ đồ đạc.

Hình ảnh căn nhà gỗ kết hợp nhà xây hai bên
Hình ảnh căn nhà gỗ kết hợp nhà xây hai bên

Điểm qua những mẫu nhà gỗ kết hợp nhà xây trên đây chúng ta có thể thấy rõ vẻ đẹp rất mới mẻ, độc đáo của loại hình nhà ở này. Một điểm thú vị nữa đó là căn nhà gỗ cổ truyền là một thiết kế có từ nguồn gốc xa xưa nay được làm lại, đem lại cho mẫu nhà truyền thống này một làn gió mới.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay