Mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian kết hợp phong cách vườn Nhật độc đáo

Mẫu nhà gỗ đẹp kết hợp phong cách sân vườn Nhật là một trong những lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia chủ hiện nay. Bởi sự kết hợp này mang đến một không gian sống bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Thích hợp cho những ai mong muốn có một nơi để thư giãn, nghỉ dưỡng trong chính ngôi nhà của mình.  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về phong cách mẫu nhà gỗ này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung sau đây.

Xem thêm mẫu nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang sân vườn 

Mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian có sân vườn gồm những gì?

Mẫu nhà gỗ 3 gian có sân vườn đẹp thường gồm các yếu tố sau:

Mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian truyền thống

 • Trong công trình mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian có sân vườn, ngôi nhà gỗ làm theo lối cổ truyền là điểm nhấn đặc biệt cho tổng thể không gian nhà gỗ. Nhà gỗ 3 gian có thể thiết kế và thi công theo lối kẻ truyền Bắc Bộ, tùy vào sở thích và mong muốn của gia chủ. 
 • Mẫu nhà này gồm 3 gian với công năng như sau: gian giữa dùng để thờ cúng tổ tiên, hai gian bên cạnh thường kê sập gỗ, bộ trường kỷ,… là nơi nghỉ ngơi, tiếp khác hoặc sum họp gia đình.
Nhà gỗ 3 gian

Tiểu cảnh sân vườn nhà

 • Sân vườn chính là một phần quan trọng của một căn mẫu nhà gỗ đẹp. Cảnh quan sân vườn là không gian để gia chủ thể hiện sự sáng tạo, phong cách, gu thẩm mỹ độc đáo của mình.
 • Tiểu cảnh mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian kết hợp phong cách vườn Nhật thường bao gồm: Hồ cá Koi, chòi lục giác, thảm cỏ xanh,… Tất cả những yếu tố này tạo nên vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên. Mang lại một không gian sống bình yên, gần gũi, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của gia chủ. 
Tiểu cảnh nhà gỗ

Căn nhà hiện đại hoặc phần ngoại cảnh khác

 • Trong tổng thể công trình mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian, gia chủ thường kết hợp nhà gỗ với căn nhà xây mang phong cách hiện đại. Có thể kết hợp nhà gỗ 3 gian với nhà ngang hiện đại hoặc kết hợp nhà gỗ 3 gian với căn biệt thự, nhà mái thái, nhà cao tầng,…
 • Trong căn nhà hiện đại thường chia thành các phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách, nhằm đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. 
Căn nhà hiện đại

Khám phá sân vườn kết hợp phong cách Nhật Bản của mẫu nhà gỗ đẹp

Xin mời quý vị cùng khám phá cảnh quan sân vườn của mẫu nhà gỗ đẹp, kết hợp với phong cách vườn Nhật. Phong cách này hiện đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay.

Nhà gỗ lục giác

 • Nhà gỗ lục giác là điểm nhấn ấn tượng trong mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian kết hợp phong cách sân vườn Nhật. Nhà chòi là địa điểm ngồi nghỉ, thưởng trà, thư giãn ngoài trời lý tưởng cho gia chủ. 
 • Căn chòi được làm bằng chất liệu gỗ rất đẹp mắt với hình lục giác đều, gia chủ có thể làm loại chòi có mái chồng diêm độc đáo hoặc loại một mái, tùy theo sở thích và phong cách của gia chủ. 
 • Để tăng thêm vẻ đẹp cho tổng thể mẫu nhà gỗ đẹp 3 gian, nhiều gia chủ thường dựng nhà gỗ lục giác cạnh ao, hồ nước hoặc xung quanh là các loại cây cảnh, trang trí đèn làm nổi bật sân vườn.
Nhà gỗ lục giác

Các loại cây trong vườn Nhật

 • Trong tổng thể nhà gỗ 3 gian kết hợp phong cách sân vườn Nhật, cây bụi là loại cây đặc trưng nhất. Cây bụi có nhiều loại như: cây ngâu, cây nguyệt quế, sanh, si,… Những loại cây này mang lại nét đẹp phong phú trong sân vườn nhà gỗ đẹp.
 • Bên cạnh đó, thảm cỏ xanh mát kết hợp với đá là nét đặc trưng của vườn Nhật. Những cây bụi lớn thường được bố trí xen kẽ tạo sự hài hòa và mềm mại cho tổng thể sân vườn. Những cây bụi và thảm cỏ xanh được gia chủ cắt tỉa để tạo dáng những ngọn núi tạo vẻ hoang sơ, dân dã.
Các loại cây trong vườn

Hồ cá Koi

 • Hồ cá Koi kết hợp với sân vườn Nhật là phong cách được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay. Bởi sự kết hợp này sẽ giúp cho gia chủ có một không gian yên tĩnh, thư giãn lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên sau những ngày tất bật với cuộc sống.
 • Hình dáng của hồ cá Koi thường mềm mại, thanh thoát, hài hòa với công trình nhà gỗ. Xung quanh hồ cá thường có những tảng đá tự nhiên, thác nước, cây bonsai,…  Sự kết hợp này, tạo nên một không gian sinh động, thu hút hơn cho mẫu nhà gỗ đẹp.
Hồ cá Koi

Các tiểu cảnh khác

 • Bên cạnh những tiểu cảnh trên, đá và đèn cũng là một yếu tố quan trọng trong cảnh quan sân vườn mẫu nhà gỗ đẹp. Đèn được bố trí làm nổi bật sân vườn nhà gỗ 3 gian. 
 • Đá dùng để làm tiểu cảnh có thể là các tảng đá với kích thước và hình dạng khác nhau. Đá nhỏ thường dùng để làm lối đi mềm mại, đơn giản hoặc các tảng đá lớn thường bố trí làm tiểu cảnh nhà gỗ đẹp.

Trên đây là những thông tin về mẫu nhà gỗ đẹp có sân vườn kết hợp phong cách vườn Nhật. Sự kết hợp này nhằm mang đến một nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho nhiều gia đình. Nếu quý vị đang quan tâm đến mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp, nhà gỗ có sân vườn, phong cách sân vườn độc đáo. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay