Hoàn thiện dự án nhà thờ gỗ lim 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên

Nhà thờ gỗ lim 3 gian là kiến trúc dành cho việc thờ cúng linh thiêng. Kiểu nhà này luôn hấp dẫn và là sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá mẫu nhà này qua một dự án nhà thờ gỗ lim 3 gian tại Phố Nối – Hưng Yên.

Video nhà gỗ lim 3 gian đẹp

Tìm hiểu về thông số kỹ thuật cơ bản

 • Căn nhà gỗ lim 3 gian với chiều dài 8,47m; chiều rộng 7,64 m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước lần lượt là gian chính giữa 2,99m; hai gian ngoài cùng với kích thước 2,59m
 • Nhà gỗ 3 gian có 18 cột, thứ tự lần lượt các cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà thờ gỗ sử dụng loại gỗ lim tali cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi.

Lý do nên xây dựng nhà thờ gỗ lim 3 gian

Ngày nay việc thi công nhà thờ gỗ lim 3 gian khá phổ biến. Bởi nhu cầu thờ cúng gia tiên của gia đình. Và những lý do sau sẽ khiến người ta chọn một căn nhà thờ gỗ lim 3 gian thay là kiến trúc hiện đại.

 • Căn nhà là từ chất liệu là gỗ tự nhiên, cho nên tuổi thọ sẽ lâu năm hơn các kiểu nhà khác. Gỗ là đại diện cho mộc, mà mộc lại là đại cho sự sinh sôi, nảy nở và trường tồn theo thời gian.
 • Căn nhà gỗ 3 gian đem đến cảm giác thư thái, thoải mái và dễ chịu trong quá trình sinh sống.
 • Về mặt thẩm mỹ và kiến trúc thì ít công trình kiến trúc nào có thể vượt qua được. Căn nhà gỗ được liên kết với nhau bằng các mộng, chạm khắc các hoa văn đều thực hiện thủ công bằng tay.

Bên trong căn nhà gỗ lim 3 gian

 • Căn nhà được thi công và lắp dựng làm nhà thờ tư gia. Bước vào bên trong ta thấy được sự sắp xếp đầy đủ và khoa học về phần nội thất. Gian chính giữa bày trí: án gian, hoành phi, câu đối, cửa võng, câu đối 2 lớp. Toàn bộ sử dụng tông màu vàng tạo sự tôn nghiêm và sang trọng.
 • Gian bên phải được sắp là không gian tiếp khách. Có những phần nội thất như: trường kỷ, tủ chè, tượng gỗ tạc “Phúc – Lộc – Thọ”, tường hậu trang trí nhiều bức tranh. Bên cạnh kê thêm 2 bình gốm sứ to và đẹp.
 • Gian bên trái cũng được sử dụng để tiếp khách và làm nơi nghỉ ngơi. Vừa thuận tiện cho hội họp, cúng lễ, gặp mặt gia đình dòng họ…
 • Ánh sáng của căn nhà gỗ được bố trí hợp lý, với các bóng đèn tuýp, đèn vàng cổ điển…Tất cả được kết hợp một cách khoa học nhất.

Bên ngoài căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

 • Bên ngoài căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được thi công bên cạnh một căn nhà hiện đại. Bao quanh có bậc tam cấp làm bằng đá tự nhiên, lối đi ở hai đầu hồi. Phía trước được bố trí cây cảnh và lư đồng. Mái ngói được lợp ngói ta thủ công tạo sự rêu phong, cổ kính.
 • Cửa bức bàn của được đục chạm hoa văn tinh tế, với các bức tranh tứ quý “tùng – cúc – trúc – mai”. Phần hiên nhà được treo thêm đèn lồng, và chạm các họa tiết lá lật.

Hình ảnh nổi bật của căn nhà thờ gỗ lim 3 gian

Tổng thể căn nhà thờ gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà thờ gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Cửa bức bàn cửa nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Cửa bức bàn cửa nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Gian bên trái của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Gian bên trái của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những cơ sở chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình được chúng tôi thực hiện nhận được sự hài lòng cao của nhiều gia chủ. Những dự án đó bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, đình chùa, nhà từ đường…

Hệ thống xưởng nhà gỗ được đặt tại Thạch Thất  –  Hà Nội. Với vị trí thuận lợi, quy mô rộng, đầy đủ những vật tư. Nhờ vậy mà các công trình nhà gỗ được ra đời luôn chuẩn theo kiến trúc cổ truyền và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thợ Chàng Sơn được đánh giá là thợ giỏi, có kỹ năng, hiểu biết trong lĩnh vực kiến trúc nhà gỗ. Là những người thợ đã từng làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các công trình nhà gỗ đẹp và đặc sắc

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay