Giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 buồng đẹp

Thiết kế nhà gỗ 3 gian được coi là mẫu nhà hiện nay mà nhiều người tìm kiếm. Việc thiết kế giúp cho các kiến trúc sư và gia chủ có thể hình dung về ngôi nhà. Hơn nữa còn giúp theo dõi, giám sát công trình được tốt hơn. Và để quý vị và các bạn có một cái nhìn khách quan, chúng tôi xin giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 buồng đẹp.

Video thiết thế nhà gỗ 3 gian 2 chái

Vì sao phải cần thiết kế nhà gỗ

Rất nhiều người thắc mắc, vì sao phải thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Việc thiết kế có đem lại những lợi ích gì hay không. Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi xin đưa ra một vài lý do sau:

  • Bản thiết kế sẽ giúp cho phần bố trí căn nhà gỗ được cụ thể trên phần đất sẵn có. Từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao, độ dốc mái, hiên nhà gỗ. Cho đến cụ thể từng cấu kiện như: cột, xà, kẻ, bẩy, con rường, con lợn, bức nách, câu đầu thượng lương, tường hậu, khung song ô thoáng. Tất cả được ghép với nhau một cách ăn khớp nhà bản vẽ thiết kế.
  • Hạch toán được chi phí đầu tư cho gia chủ. Từ việc tính toán chính xác số lượng khối gỗ, thì chúng ta còn có thể biết được chi phí đầu tư là bao nhiêu tiền. Thông qua đó thì gia chủ sẽ chuẩn bị tốt nhất về chi phí làm nhà gỗ.
  • Đây còn là tài liệu giúp cho gia chủ sau này có thể sửa chữa trong trường hợp ngôi nhà gỗ bị hỏng hóc và các nhu cầu tu bổ ngôi nhà.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 buồng đẹp và đặc sắc

  • Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái được thi công trên phần diện tích không quá lớn. Điều này giúp cho các kiến trúc sư có thể thoải mái trong sáng tạo và bố trí nhà cổ truyền.
  • Công trình với 3 gian chính giữa là phần thông nhau được sắp xếp là nơi thờ cúng gia tiên, tiếp khách và sinh hoạt chung. 2 buồng gói được thiết kế thò lên bằng phần hiên. Mục đích là làm buồng ngủ và kho chứa đồ cho gia đình.
  • Căn nhà gỗ gồm có 5 bậc ngũ cấp, phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng, cột hiên sử dụng làm bằng đá. Thiết kế 1 cuốn thư được đặt ở trước nhà. Xung quanh căn nhà gỗ được bố trí nhiều cây xanh tạo sự thoáng mát và gần gũi hơn với tự nhiên.
  • Phần cổng được làm 2 mái lợp ngói ta nung thủ công. Bao quanh căn nhà gỗ là tường gạch không trát tạo sự đồng điệu với màu gỗ của căn nhà cổ truyền.

Hình ảnh bản vẽ 3D trong thiết kế nhà gỗ 3 gian

Tổng thể công trình thiết kế nhà gỗ 3 gian
Tổng thể công trình thiết kế nhà gỗ 3 gian
Phần tường được xây gạch không trát
Phần tường được xây gạch không trát
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị uy tín và có chất lượng trong làm nhà cổ truyền Bắc Bộ. Các công trình được thực hiện chủ yếu là các công trình nhà ở như: nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ dòng tộc, các công trình nhà gỗ sân vườn quy mô lớn.

Đơn vị chúng tôi sở hữu hệ thống nhà xưởng với quy mô lớn. Bao gồm 4 xưởng sản xuất được trang bị đầy đủ vật tư và máy móc hiện đại. Gồm: giàn cầu trục, hệ thống máy cưa xẻ, máy tiện gỗ, máy cắt CNC…Luôn đảm bảo quá trình gia công được vận hành tốt nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ thợ thi công giỏi, giàu kinh nghiệm trong nghề. Những người thợ đến từ làng Chàng Sơn, có đam mê và am hiểu lâu đời về nhà gỗ cổ truyền. Đã tạo ra những giá trị có ý nghĩa như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ đẹp

One thought on “Giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 buồng đẹp

  1. Pingback: Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái cần lưu ý những điều gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay