Dự án thiết kế võ tộc từ đường tại Hà Tĩnh

Thiết kế võ tộc từ đường tại Hà Tĩnh là một dự án lớn, được thiết kế bởi các kiến trúc sư, thợ nhà gỗ tài ba của nhà gỗ Phúc Lộc. Liện hệ ngay đến cho chúng tôi để được tư vấn, xây dựng những mẫu nhà gỗ hoành tráng như thế này nhé.

Đặc điểm thiết kế võ tộc từ đường tại Hà Tĩnh

Tổng thể, dự án võ tộc từ đường rộng hàng ngàn hecta, kết hợp cùng với quần thể sân vườn thoáng mát. Đây là nơi con cháu tụ họp mỗi cuối tuần, hoặc dịp cỗ bàn, lễ tết để tưởng nhớ về nguồn cội, công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của ông bà, tổ tiên.

Với nhà gỗ 5 gian có 2 mái chồng đao cong
Với nhà gỗ 5 gian có 2 mái chồng đao cong
Hành lang được sử dụng mái và hai hàng cột chắc chắn
Hành lang được sử dụng mái và hai hàng cột chắc chắn
Các nhà gỗ 5 gian ở đây đa số là thông gian có mái đao cong
Các nhà gỗ 5 gian ở đây đa số là thông gian có mái đao cong

 

Nhà gỗ được xây dựng kiểu 5 gian, mái dốc đến 68% nên che mưa nắng rất tốt. Mái lợp ngói đỏ tươi, được nung thủ công hoặc sản xuất từ nhà máy. Đây là kiểu mẫu kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ. Tỷ lệ giữa các gian nhà không quá lớn như ngôi nhà nông thôn hiện đại ngày nay. Dẫu vậy vẫn chưa đựng sự ấm cúng, mời gọi.

Các cột nhà hình trụ, sử dụng loại gỗ tự nhiên được xử lý kỹ lưỡng để chống đỡ toàn bộ phần của ngôi nhà. Đặc biệt, không bị mối mọt hay cong vênh sau thời gian dài sử dụng. Tuổi thọ của thiết kế võ tộc từ đường tại Hà Tĩnh có thể lên tới hàng trăm năm để con cháu thờ phụng từ đời này qua đời khác.

Vì nhà được làm kiểu đối xứng với nhau. Có các đường nét hoa văn trang trí đặc sắc, mang đậm dấu ấn dân tộc như hình rồng phượng, đào mai cúc tùng. Nhất bên trong võ tộc từ đường có những án thờ, y môn, sập, trường kỷ, câu đối, bức hoành phi.

Thiết kế xung quanh nhà gỗ có hàng rào bằng đá hoành tráng, lại thể hiện sự trang nghiêm. Có các bậc tam cấp đi lên để con cháu thuận tiện di chuyển.

Trong khuôn viên của dự án thiết kế võ tộc từ đường tại Hà Tĩnh có hệ thống sân vườn thoáng mát. Những loài cây cổ thụ cao xung quanh mát mẻ, hay những chậu hoa, cây cảnh được trồng rất quý giá.

Chi phí thiết kế nhà gỗ võ tộc từ đường

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng gỗ, cùng giá cả gỗ trên thị trường tạo thành đơn giá chính. Sau đó, sẽ cộng thêm một số khoản chi phí như vận chuyển, lắp đặt, nhân công, phụ kiện sơn đi kèm, nguyên vật liệu.

Do đó, muốn có những báo giá chính xác nhất thì bạn hãy liên hệ đến cho chúng tôi theo số hotline 0973 812 666 nhé. Nhà gỗ Phúc Lộc đảm bảo sẽ mang đến mức giá cả hợp lý nhất cho bạn để hoàn thiện nhưng mong muốn xây võ tộc từ đường của mình.

> Mời quý vị xem thêm dự án thiết kế nhà chùa Long Hòa ở Bình Định

> Xem các video về nhà gỗ cổ truyền đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay