Dự án thiết kế nhà chùa Long Hòa Bình Định

Với quy mô trên 1ha, sử dụng gỗ lim là chủ yếu. Dự án thiết kế nhà chùa Long Hòa – Bình Định nhận được đánh giá cao của chủ đầu tư, khách tham quan về kiến trúc, và những giá trị tinh thần mà nó mang lại.

Giới thiệu đôi nét về nhà chùa

Chùa Long Hòa tọa lạc ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Đây là ngôi chùa không chỉ nổi tiếng với dân bản địa, mà được khách thập phương biết đến.

Toàn cảnh tổng thể chùa Long Hòa
Toàn cảnh tổng thể chùa Long Hòa

Được sự chấp thuận của chủ trì, cùng UBND tỉnh, chủ đầu tư đã nhờ đến nhà gỗ Phúc Lộc để  thiết kế lại với quy mô lớn hơn, đồ sộ hơn, có thể phục vụ được nhu cầu tinh thần của mọi khách quan quan.

Trải qua quá trình khảo sát, lên ý tưởng, bản vẽ thiết kế 3D. Công trình thiết kế nhà chùa cuối cùng cũng đã hoàn thành. Và giá trị của nó hứa hẹn bền vững mãi với thời gian.

Việc xây dựng chùa mang tính tâm linh và tinh thần dân tộc. Do đó, các kiến trúc sư, thợ nhà gỗ cũng đã thực hiện với một tâm thế tôn trọng, có tâm.

Với quy mô lớn nhà gỗ theo kiểu 3 mái chồng
Với quy mô lớn nhà gỗ theo kiểu 3 mái chồng

Đặc điểm kiến trúc dự án thiết kế nhà chùa

–        Nằm trên khu đất rộng lớn đến 1 ha. Đây là quần thể bao gồm nhà chùa, nhà lục giác, nhà gỗ 5 gian, nhà 3 gian, cổng ra vào, cây xanh.

–        Để đánh giá mức độ hoành tráng, bạn có thể nhìn vào hệ thống nhà chùa. Mỗi công trình được xây dựng 2-3 tầng. Mái uốn cong ra các phía, có các chi tiết hoa văn mang ý nghĩa tượng trưng.

–        Độ dốc mái 68%, được lớp ngói đỏ tươi nên luôn mang đến sự mát mẻ, thông thoáng và ấm áp về mùa đông.

–        Hệ thống cột, trụ nhà vững chãi, được làm từ gỗ Lim nên không bị mối mọt. Công trình có thể  tồn tại qua hàng trăm năm mà không phải trùng tu quá nhiều.

–        Một số công trình khác như nhà gỗ 5 gian, 3 gian, nhà lục giác cũng rất đặc sắc. Tường đồng về vật liệu, thiết kế và chi tiết trang trí. Tỷ lệ và kích thước dựa theo tiêu chuẩn nhà bắc bộ xưa.

–        Xung quanh là cây xanh, có một số cây cổ thụ cao và cây trồng. Mỗi cuối tuần đến đây để nghỉ ngơi, thư giãn, ngắn nhìn mọi thứ một cách bình dị cũng rất tuyệt.

–        Dự án thiết kế nhà chùa có một lối cổng chính. Tường rào bao xung quanh, được xây bằng bê tông có các lỗ nhỏ nên không bị quá bí bách.

Một quần thể nhà chùa hoành tráng, đồ sộ thu hút được sự chú y của đông đảo chủ đầu tư cũng đang có ý định làm dự án thiết kế nhà chùa. Bạn hãy gọi điện thoại đến cho chúng tôi theo số hotline 0973 812 666 để được tư vấn thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay