Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái truyền thống đặc sắc

Trong nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái. Đây là một trong những công trình đặc sắc và nhận được sự yêu thích của nhiều gia chủ. Hãy cùng khám phá nét đẹp của công trình này qua bài viết sau đây.

Video thực tế nhà gỗ gõ đỏ 5 gian 4 mái

Ý tưởng thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái cổ truyền

  • Gia của là người ở đồng bằng Bắc Bộ, yêu thích các kiến trúc nhà kẻ truyền Bắc Bộ. Cộng thêm với quỹ đất tương đối rộng rãi. Đặc biệt hơn gia đình còn thích sự khác biệt và ấn tượng đôi chút. Chính vì thế mà đã lựa chọn kiểu nhà 5 gian 4 mái cổ truyền.
  • Ngôi nhà sẽ mang đến cho gia chủ cảm giác thoải mái và thư giãn. Đây sẽ là nơi con cháu tụ họp với những ngày lễ lớn hoặc lễ tết.

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian 4 mái

  • Căn nhà gỗ gõ đỏ có chiều dài nhà là 14,3m; chiều rộng nhà 6,59m, bao gồm hiên kích thước tính tim tường. Gian chính giữa có khoảng gian trung bình 2,82m; hai gian bên có khoảng gian trung bình 2,75m; hai gian ngoài cùng có khoảng gian trung bình là 3,0m.
  • Căn nhà gỗ 5 gian 4 mái có 18 cột. Kích thước thứ tự lần lượt các cột: cột cái 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm.
  • Ngôi nhà gỗ 5 gian sử dụng gỗ gõ đỏ Nam Phi, dòng gỗ có thương hiệu trên thị trường hiện nay.

>Xem thêm: Vai trò của mẫu thiết kế nhà lục giác trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn

Giới thiệu dự án nhà gỗ 5 gian 4 mái truyền thống đẹp

  • Dự án nhà gỗ 5 gian 4 mái được thi công trên khuôn viên đẹp và rộng. Bao quanh nhà là tường gạch không trát tạo sự cổ kính và bảo vệ cho căn nhà gỗ.
  • Phần nhà gỗ được thiết kế cổ truyền tiền kẻ, chồng rường có đố vỏ măng. Gồm có 5 bậc cấp, phần mái ngói được lợp ngói ta nung thủ công, sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng đẹp mắt. Các cánh cửa bức bàn được đục chạm pano đặc, trên là ngũ phúc dưới là tùng cúc trúc mai.
  • Ngôi nhà được bao quanh bởi nhiều cây cối đẹp mắt, với những phần tiểu cảnh như: hòn non bộ, cây xanh, ao nước. Giúp điều hòa bầu không khí bên trong nhà, từ đó tạo cảm giác thoải mái hơn.
  • Ngoài ra, ngôi nhà cổ truyền 5 gian 4 mái được thiết kế với phong cách độc đáo, nhờ vậy mà tạo được đẳng cấp cho gia chủ với người đối diện.

Hình ảnh bản vẽ 3D thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Một góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Một góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Tổng thể thiết kế trong khuôn viên sân vườn
Tổng thể thiết kế trong khuôn viên sân vườn
Góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái
Góc nhìn khác của thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Tham khảo dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay