Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột vừa để ở, vừa là không gian để thờ cúng

Ở nội dung bài viết sau, chúng tôi xin giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian có 36 cột. Đây là công trình vừa để ở, vừa để thờ cúng tổ tiên. Căn nhà được thi công trên phần diện tích đất rộng, được phối cảnh và sắp xếp khoa học. Nhờ vậy mà đã tạo nên một quần thể nhà gỗ đẹp và tiện lợi.

Video về tư vấn thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 truyền thống là gì?     

Kiến trúc nhà gỗ 5 gian Bắc Bộ đã không còn quá xa lạ. Xuất hiện chủ yếu ở vùng nông thôn Bắc Bộ. Nhà gỗ 5 gian là công trình được sử dụng nhiều trong việc thờ cúng, đồng thời là để ở.

Căn nhà có phong thủy tốt, phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Trên các nếp nhà gỗ này có nhiều hoa văn đẹp, được chạm khắc thủ công bằng tay. Thể hiện được nét đẹp tinh hoa văn hóa trong nền kiến trúc cổ truyền.

Vì thế đây chính là ngôi nhà lý tưởng mà nhiều người hằng mong ước. Nhờ không gian thư giãn, thoải mái và đậm chất cổ kính.

Vai trò của việc thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây là một dấu mốc giúp căn nhà có thể hình thành sơ lược về kiến trúc.

  • Việc thiết kế sẽ thông tin đến gia chủ những thông số kỹ thuật của căn nhà gỗ, từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Và kích thước các cấu kiện như: xà, kẻ, cột, bẩy, con rường, con lợn, câu đầu nhà gỗ.
  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian còn giúp gia chủ có thể tính toán chính xác được chi phí số khối gỗ mà căn nhà cần sử dụng. Vị trí các hoa văn ra sao trên cấu kiện, đồng thời còn sắp xếp được nội thất ở bên trong một cách hợp lý.
  • Bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian chính là tư liệu giúp gia chủ sau này có thể sử dụng trong quá trình sửa chữa và tôn tạo lại căn nhà gỗ.

Giới thiệu dự án án nhà gỗ 5 gian 36 cột

  • Căn nhà gỗ 5 gian 36 cột được bố trí và xây dựng với quy mô rộng. Bên cạnh là căn nhà ngang 2 tầng, theo kiểu biệt thự. Sự kết hợp giữa kiến trúc và hiện đại đã tạo ra một quần thể nhà đậm chất cổ kính.
  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian có phần hiên thông với gian nhà chính. Bao gồm 5 bậc tam cấp, phần ngói được lợp ngói ta nung thủ công, sân được lát gạch đỏ bát tràng. Trước sân còn có 1 cuốn thư bằng gỗ tạo vẻ cổ điển.
  • Bao quanh căn nhà là phần tường rào, được trát vữa xi măng. Hơn nữa, căn nhà còn được trồng nhiều cây xanh để tạo bầu không khí thoáng mát và thư giãn.

Những hình ảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Cận cảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian 36 cột
Cận cảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian 36 cột
Góc nhìn từ căn nhà hiện đại
Góc nhìn từ căn nhà hiện đại
Cuốn thư của nhà gỗ 5 gian
Cuốn thư của nhà gỗ 5 gian

Liên hệ cơ sở uy tín chuyên thiết kế và gia công nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị có uy tín trên thị trường làm nhà gỗ ở miền Bắc. Các công trình nhà gỗ được gia công luôn đáp ứng nhu cầu cao của gia chủ. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công những: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường…

Hệ thống xưởng nhà gỗ được đặt tại vị trí thuận lợi, tại xưởng có hệ thống máy móc đầy đủ như: máy tiện, máy cưa xẻ, giàn cẩu trục…Đảm bảo được quá trình gia công nhà cổ truyền được thuận lợi và đúng tiến độ.

Với điểm mạnh là có đội ngũ thợ Chàng Sơn với tay nghề cao, chắc chắn, khả năng đục chạm hoa văn tốt. Nhờ vậy mà đã tạo nên những công trình tốt, đảm bảo tính thẩm mỹ. Đến với Phúc Lộc sẽ quý vị sẽ được tư vấn tất cả những điều liên quan về nhà gỗ như: tư vấn nội thất, ngoại cảnh, tư vấn thiết kế, nguồn nguyên liệu, phong cách…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những dự án thiết kế theo kiến trúc cố 

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay