Chi phí thiết kế nhà ở hiện nay được tính như thế nào?

Bên cạnh chi phí làm nhà, chi phí thiết kế nhà ở cũng là một khoản được khá nhiều người quan tâm. Vậy chi phí thiết kế hiện nay là bao nhiêu và được tính như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Việc thiết kế nhà có quan trọng không? 

Thiết kế nhà là một trong những công việc được coi là vô cùng quan trọng trước khi gia đình muốn thi công ngôi nhà để ở. Ý nghĩa của công việc này được thể hiện qua những vấn đề sau: 

  • Thiết kế giúp cho gia chủ hình dung công trình một cách hoàn thiện và đầy đủ về kiến trúc và việc phân bổ các không gian chức năng bên trong nhà. 
  • Việc lựa chọn thiết kế nhà ở sẽ đảm bảo gia chủ có một không gian sống đúng với ý muốn và sở thích của bản thân. 
  • Khi thiết kế, kiến trúc sư sẽ tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho căn nhà của quý vị để ngôi nhà có kết cấu vững chắc, kiên cố và bền đẹp theo thời gian. 
  • Thiết kế nhà giúp đảm bảo cho không gian sống của gia đình có những điểm nhấn riêng theo phong cách, cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ. 

Chi phí thiết kế nhà ở hiện nay là bao nhiêu?

Mỗi bộ hồ sơ thiết kế nhà ở lại có những chi phí khác nhau. Chính vì vậy để xác định xem hiện nay giá của một bản thiết kế như thế nào chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố sau: 

Chi phí thiết kế nhà ở dựa vào diện tích thiết kế 

chi phí thiết kế nhà
Quy mô thiết kế rộng thì chi phí thiết kế sẽ nhiều hơn

Với nhu cầu về thiết kế một căn nhà ở rộng 3.000m2 chắc chắn chi phí thiết kế sẽ cao hơn khi gia chủ có ý định thiết kế một căn nhà 800m2. Điều này phần nào cho chúng ta biết được chi phí thiết kế phụ thuộc rất lớn vào quy mô hay diện tích mà gia chủ quyết định thiết kế là bao nhiêu. Diện tích càng lớn thì chi phí cho một bộ hồ sơ thiết kế càng nhiều.  

Kiến trúc ngôi nhà ở của gia chủ 

chi phí thiết kế nhà
Kiến trúc căn nhà sẽ liên quan đến chi phí thiết kế

Kiến trúc cũng là một phần quan trọng tạo nên sự khác biệt giữa chi phí thiết kế nhà này và nhà khác. Với những mẫu nhà có kiến trúc phức tạp, nhiều chi tiết tỉ mỉ yêu cầu cao về mặt thiết kế thì chi phí sẽ cao hơn. Còn với những kiến trúc căn nhà có kiến trúc đơn giản thì chi phí thiết kế nhà cũng sẽ thấp hơn. 

Chi phí thiết kế nhà và mối liên quan đến đơn vị thiết kế 

Bên cạnh các yếu tố về diện tích và kiến trúc, điểm mấu chốt trong việc thuê thiết kế đó chính là lựa chọn đơn vị thiết kế. Bởi vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thiết kế nhà ở. 

chi phí thiết kế nhà
Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng thì chi phí sẽ cao hơn

Với những đơn vị chuyên nghiệp, có danh tiếng, chất lượng và uy tín. Việc một bộ hồ sơ thiết kế cao hơn những đơn vị ít kinh nghiệm cũng là điều dễ hiểu. Gia chủ nên tìm hiểu các đơn vị trên thị trường để tìm ra công ty thiết kế nào chất lượng và phù hợp với mình nhất. 

Các hạng mục thiết kế gia chủ thực hiện 

Đối với một công ty thiết kế sẽ phân ra thành nhiều hạng mục khác nhau cho gia chủ lựa chọn. Có những hạng mục đơn giá thiết kế cao, cũng có những hạng mục đơn giá thiết kế thấp hơn. Tùy vào nhu cầu của gia chủ sẽ lựa chọn các hạng mục thiết kế cho phù hợp với gia đình. 

Trên đây là chi tiết những vấn đề liên quan đến chi phí thiết kế nhà ở hiện nay. Quý vị quan tâm và mong muốn nhận được mức giá chính xác cho công trình của mình hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau để được báo giá trực tiếp:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay