Top các mẫu cổng nhà gỗ đẹp truyền thống Bắc Bộ hiện nay

Có lẽ đặt chân đến nhà gỗ Bắc Bộ thì điều đầu tiên chúng ta sẽ ấn tượng với những mẫu cổng nhà gỗ đẹp. Mỗi ngôi nhà sẽ có những mẫu cổng nhà gỗ với nét đẹp riêng, thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Nội dung hôm này chúng tôi xin giới thiệu vài mẫu cổng nhà gỗ được ưa chuộng và thịnh hành hiện nay.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 chái có cổng đẹp

Cổng nhà gỗ là gì?

Cổng nhà gỗ là một trong những công trình phụ thể hiện bộ mặt của nhà gỗ cổ truyền. Một chiếc cổng đẹp sẽ phù hợp và cuốn hút với kiến trúc tổng thể. Hơn nữa còn bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những yếu tố bên ngoài.

Đặc điểm của các mẫu cổng nhà gỗ Bắc Bộ

 • Một chiếc cổng thông thường sẽ có cấu trúc 2 phần. Đó là phần cánh cửa ở giữa và 2 bên cánh cổng là 2 cột trụ và phần phía trên sẽ là mái cột.
 • Cánh cổng được là từ các chất liệu gỗ chắc chắn như: gỗ lim, gỗ gõ, gỗ gụ. Kết hợp với những vật liệu khác là xi măng cốt thép, để gia công thêm độ cứng và chắc chắn cho cổng. Phần trên được lợp ngói ta theo nhà gỗ cổ truyền.
 • Theo quan niệm của người Á Đông thì cổng cần phải có kích thước lớn, được chạm trổ mang nhiều vẻ đẹp riêng. Tôn lên sự nổi bật cho căn nhà cổ truyền
 • Cổng nhà nên được bố trí phong thủy hài hòa và thuận lợi nhất. Giúp mọi việc hanh thông và thuận lợi hơn theo thời gian. Cần làm cổng cân đối, có kích thước đẹp và tiện lợi nhất.

Top các mẫu cổng nhà gỗ Bắc Bộ đẹp và được nhiều người ưa chuộng

Cổng nhà gỗ với trụ đá ong
Cổng nhà gỗ với trụ đá ong
Cổng nhà gỗ với thiết kế đơn giản
Cổng nhà gỗ với thiết kế đơn giản
Cổng nhà gỗ có phần mái đẹp
Cổng nhà gỗ có phần mái đẹp
Mẫu cổng 2 cánh với các khung song ô thoáng
Mẫu cổng 2 cánh với các khung song ô thoáng
Mẫu cổng nhà gỗ được đục chạm hoa văn sắc nét
Mẫu cổng nhà gỗ được đục chạm hoa văn sắc nét

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay