Tham khảo mẫu tường đốc hiên nhà gỗ kẻ truyền đẹp

Tô điểm cho phần tường đốc hiên nhà gỗ kẻ truyền bằng những bức tranh dầu đặc sắc, những vật treo trang trí, hoặc làm một kiểu tường thật độc lạ…. Là những cách gia chủ thường làm để khiến cho khu vực hiên nhà gỗ trở nên thật nghệ thuật, hoặc thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia đình. Cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp đó về tường đốc hiên qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Nhà gỗ 3 gian kết hợp nhà ngang 2 tầng

Tổng quan phần hiên nhà gỗ kẻ truyền 

Hiên nhà gỗ kẻ truyền là phần không gian phân chia bên ngoài và bên trong nhà. Hiên nhà gỗ làm rộng với các cấu kiện đục chạm rất tinh tế trên: vì đốc hiên, kẻ hiên, ô tam sơn, cửa bức bàn, ngưỡng cửa… 

nhà gỗ kẻ truyền
Hiên nhà gỗ

Phần hiên trước nhà có tác dụng che nắng chiếu vào nhà trực tiếp, hay tránh cho nước mưa hắt trực tiếp vào các cấu kiện nhà gỗ. Nơi đây cũng là khu vực gia đình tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt như: trò chuyện, làm việc, ăn cơm, tụ tập con cháu, vui chơi… 

nhà gỗ kẻ truyền
Các cấu kiện hiên đục chạm rất đặc sắc

Là một bộ phận của hiên nhà gỗ kẻ truyền, tường đốc hiên góp vẻ đẹp vào căn nhà gỗ bằng những kiểu dáng, mẫu mã, thiết kế rất đẹp và độc đáo. Mỗi mẫu tường đốc hiên tượng trưng cho một cá tính, gu thẩm mỹ của gia đình và là điểm khác biệt thú vị giữa nhà này và nhà khác. 

Các mẫu tường đốc hiên nhà kẻ truyền đẹp 

Sau đây là những mẫu tường đốc hiên nhà kẻ truyền ấn tượng, đẹp mắt và đặc sắc:

Tường đốc hiên làm cửa gỗ đục hoa văn

Tường đốc hiên làm cửa gỗ đục chạm hoa văn xuất hiện phổ biến trong những ngôi nhà gỗ kẻ truyền 5 gian 2 buồng gói. Đây chính là cửa buồng gói thuận tiện cho gia đình di chuyển từ trong buồng ra ngoài sân. 

Cửa được làm theo hình vòm vẽ lên phần tường đốc hiên đường cong mềm mại, độc đáo. Trên cánh cửa có đục bộ tranh tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) tô vẽ thêm nét sinh động cho hiên nhà. 

nhà gỗ kẻ truyền
Tường vì đốc làm cửa

Tường đốc hiên nhà gỗ kẻ truyền trang trí tranh gỗ 

Những bức tranh gỗ đục chạm hoa văn độc đáo treo trên tường đốc hiên tạo cho không gian cảm giác sang trọng và nghệ thuật. Ngoài ra, việc treo tranh trang trí trên tường còn dễ cho gia chủ trong việc thay đổi cho mới mẻ khu vực hiên. 

Tranh trang trí trên tường đục chạm quang cảnh đầm sen với hình ảnh đôi hạc sải cánh bay tái hiện lại bình yên, giản dị của đồng quê. Mẫu tranh này tạo nên vẻ đẹp giản dị cho ngôi nhà cũng như gia tăng sinh khi trong căn nhà gỗ kẻ truyền. 

nhà gỗ kẻ truyền
Tường vì đốc treo tranh gỗ

Tường đốc hiên đục chạm tranh quả lựu chim chóc 

Toàn bộ phần tường đốc hiên của gia đình ốp gỗ và đục tranh mang đến cảm giác đẳng cấp và sang trọng cho gia đình khi khách đến chơi dừng ngắm tại khu vực hiện. Tường đục tranh cây lựu với quả sai trĩu cành cùng đàn chim bay vui đùa chuyền cành xung quanh cây. 

Cây lựu trong văn hóa biểu tượng cho ý nghĩa đông con nhiều cháu. Mẫu tường này cũng thể hiện nguyện ước của gia đình, cầu cho con cháu luôn đông vui. 

nhà gỗ kẻ truyền
Tường đốc hiên đục tranh con chim cây lựu

Tường đốc hiên treo cồng chiêng trang trí 

Một kiểu tường đốc hiên khá mới mẻ so với những mẫu trên. Trên tường treo cồng chiêng Tây Nguyên, dưới chân tường là các chum, vại gốm cổ truyền. Những món đồ vật dân giã và giàu ý nghĩa này khiến ta liên tưởng ngày đến làng quê Bắc Bộ Việt Nam. 

Đây cũng là một kiểu tưởng đẹp, phù hợp với ngôi nhà gỗ kẻ truyền và đặc biệt thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ. 

nhà gỗ kẻ truyền
Tường vì đốc trang trí cồng chiêng

Tường đốc hiên nhà gỗ kẻ truyền làm kiểu thông hiên 

Không trang trí cầu kỳ, mẫu tường đốc hiên nhà gỗ kẻ truyền làm theo kiểu thông hiên được nhiều người yêu thích làm vì công năng. Làm tường đốc hiên kiểu này sẽ khiến cho ngôi nhà thông thoáng, nhận được nguồn ánh sáng từ ngoài sân, đặc biệt thuận tiện cho việc di chuyển. 

nhà gỗ kẻ truyền
Tường vì đốc làm thông hiên

Tường đốc hiên làm theo kiểu gạch xây không trát 

Đơn giản, mộc mạc là mẫu tường đốc hiên làm theo kiểu gạch xây không trát. Những viên gạch đất nung với màu sắc khác nhau, xếp thành một phần tường với nhiều thú vị, đẹp mắt. 

nhà gỗ kẻ truyền
Mẫu tường gạch xây không trát mộc mạc

Tường đốc hiên làm kiểu này cho thấy sự mộc mạc, gần gũi và rất phù hợp với những ngôi nhà kẻ truyền 3 gian hoặc 5 gian. Mẫu tường gạch xây còn hạn chế nước mưa từ hai chái nhà thấm vào khu vực hiên. 

Còn nhiều mẫu tường đốc hiên nhà gỗ kẻ truyền đẹp cũng như các kiến thức về nhà gỗ cổ truyền sẽ  được chúng tôi tư vấn qua số HOTLINE:  0973 812 666. Gia chủ quan tâm và có nhu cầu làm nhà gỗ thì đơn vị Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị không nên bỏ qua.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay