Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian – nét kiến trúc mang đậm làng quê Bắc Bộ

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là kiểu nhà có kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ. Nếp nhà mang đến sự thư giãn, thoải mái và bình yên trong cuộc sống ở nhiều gia đình. Để có thể hiểu chi tiết hơn về điều này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những thông tin sau

Video lắp dựng trực tiếp nhà gỗ gõ đỏ 3 gian

Nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là gì?

Chúng ta đã rất quen thuộc với những hình ảnh nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, 5 gian truyền thống. Căn nhà được phân bố nhiều ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Ngôi nhà chia thành các gian nhà khác nhau, nhưng với kết cấu thông thoáng, gắn kết mọi người trong gia đình.

Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền được thiết kế với một sân vườn khá đẹp. Tạo được cảm giác thoải mái và thư giãn khi sinh sống trong ngôi nhà cổ truyền.

Những đặc điểm của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền

Đặc điểm của nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền có những nét hết sức độc đáo, từ chất liệu, kiến trúc cho đến thẩm mỹ.

 • Về chất liệu: Chất liệu gỗ gõ đỏ trong vài năm trở lại đây được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Gõ đỏ có những đặc điểm nổi bật và tốt trong làm nhà gỗ cổ truyền. Cụ thể như gõ đỏ có tính chất cơ lý ổn định. Màu sắc gõ đỏ nổi bật, sang trọng và đẳng cấp. Đây là loại gỗ ít bị cong vênh và mối một trong quá trình sử dụng.
 • Về mặt kiến trúc: Căn nhà gỗ gõ 3 gian có kiến trúc không quá phức tạp, nhưng các chi tiết ghép nối với nhau một cách chuẩn chỉnh bằng hệ thống mộng gỗ. Ngôi nhà được chia thành 3 gian, với gian chính giữa làm nơi thờ cúng gia tiên, gian bên cạnh được làm không gian tiếp khách hết sức đẹp mắt. Trước là một khoảng sân rộng, xung quanh là nhà chính, mặt khác được trồng nhiều cây cối.
 • Về hoa văn đục chạm: Về những hoa văn được chạm khắc trên nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền cũng tương tự với nhiều mẫu nhà bắc bộ khác gồm các họa tiết như: bộ tranh tứ quý, tứ linh, mai điểu, hoa sen, ngũ phúc lâm môn, hoa lá lật. Từng mẫu hoa văn được phối lên các cấu kiện hết sức đẹp mắt, tạo được tính thẩm mỹ cao khi khách thăm quan đến chơi và bước chân vào căn nhà gỗ gõ đỏ.

Một số hình ảnh nhà gỗ gõ 3 gian cổ truyền

Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền
Căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian cổ truyền
Bên trong tường hậu được ốp gỗ
Bên trong tường hậu được ốp gỗ
Kẻ hiên của nhà gỗ gõ 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ gõ 3 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đã thi công 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay