Nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên – sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống truyền thống

Nhà gỗ 3 gian sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống truyền thống. Căn nhà không chỉ sinh sống thoải mái, mà còn là không gian thờ cúng hết sức lý tưởng. Để hiểu hơn về mẫu nhà gỗ này, chúng tôi xin giới thiệu công trình nhà 3 gian tại Hưng Yên, mời các bạn quý vị cùng theo dõi.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian

  • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
  • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
  • Căn nhà sử dụng gỗ lim Nam Phi, chất liệu cao cấp.

Những ưu điểm của gỗ lim khi làm nhà gỗ cổ truyền

Trong rất nhiều loại gỗ khác nhau để làm nhà cổ truyền. Thì gỗ lim được đánh giá là chất lượng và rất bền trong làm nhà gỗ.

  • Ưu điểm: Đây là loại gỗ rất chắc, trọng lượng lớn thích hợp làm bộ khung nâng đỡ cho nhà gỗ cổ truyền. Ở các vân mây gỗ lim có dạng xoắn trải dài, đều và đẹp. Khả năng chống nước và chịu lực tương đối cao. Gỗ lim giúp xua đuổi côn trùng, làm căn nhà trở nên bền bỉ theo năm tháng.
  • Nhược điểm: Gỗ lim có khối lượng lớn, vậy nên vận chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn, chúng ta cần lên phương án thật kỹ.

Bên ngoài nhà gỗ cổ truyền

  • Bên ngoài nhà được xây tường rào trát vữa xi măng. Cổng chính được làm theo kiểu cổ truyền, được thiết kế 2 cánh, bên dưới có nhiều hoa văn nổi bật. Xung quanh khuôn viên được trồng nhiều cây xanh. Sân được lát gạch đỏ bát tràng, ngôi nhà gỗ 3 gian có 5 bậc tam cấp được lát bằng đá tự nhiên.
  • Nền của căn nhà được lát gạch bông cổ điển. Kẻ hiên nhà gỗ được đục chạm cúc hóa rồng, cộng thêm phần rui mè đục chạm chữ thọ quen thuộc. Vì đốc hiên được chạm khắc hoa lá lật.
  • Cửa bức bàn được chạm ngũ phúc lâm môn, chính giữa là hoa sen, hai bên là đào lê thủ lựu, tùng cúc trúc mai. Ở khung song ô thoáng có phần chạm khắc nổi bật của cuốn thư, trúc, tùng, cúc.

Bên trong nhà gỗ cổ truyền

  • Bên trong nhà gỗ truyền thống 3 gian được bố trí với bố cục rõ ràng. Căn nhà được làm theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Kiểu nhà đúng chuẩn theo kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.
  • Hai gian nhà bên cạnh được sắp xếp một bộ trường kỷ, sập gỗ nhỏ, thuận tiện cho việc tiếp khách. Ở gian giữa làm nơi thờ cúng tổ tiên sẽ bao gồm: án gian, cửa võng thờ nhiều lớp, bình gốm sứ to. Không gian này được tạo ra hết sức linh thiêng và trang trọng của nhà gỗ.

Hình ảnh thực tế của công trình nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên

Tổng thể công trình nhà gỗ lim 3 gian truyền thống
Tổng thể công trình nhà gỗ lim 3 gian truyền thống
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Nội thất không gian bên trái của ngôi nhà gỗ 3 gian
Nội thất không gian bên trái của ngôi nhà gỗ 3 gian
Bên ngoài phần tường rào và cổng căn nhà gỗ cổ truyền
Bên ngoài phần tường rào và cổng căn nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu cơ sở chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Phúc Lộc là thương hiệu chuyên thi công và thiết kế các công trình theo kiến trúc cổ Bắc Bộ. Đây chính là cơ sở có uy tín và nhận được nhiều sự tin cậy trong lĩnh vực này. Các công trình mà chúng tôi thực hiện đều là những dự án như: 3 gian, 5 gian, 7 gian, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường, miếu phủ…

Với sự đầu tư cần thận và chu đáo nhà xưởng được đặt cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm có 4 xưởng sản xuất và gia công nhà gỗ hoạt động liên tục. Nhờ vậy những căn nhà gỗ được xây dựng luôn đạt chuẩn mực về kiến trúc và tiến độ thi công nhà cổ truyền.

Những thế mạnh mà đơn vị Phúc Lộc nắm trong tay bao gồm: thợ Chàng Sơn giàu kinh nghiệm, nguồn nguyên liệu đa dạng về chủng loại gỗ, kiến trúc sư có kiến thức, tư vấn chu đáo…Khách hàng còn được trực tiếp thăm quan các sản phẩm nhà gỗ đã thực hiện trước đó.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị liên quan đến nhà gỗ truyền thống

>Tham khảo các công trình thi công nhà gỗ cổ truyền  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay