Mẫu nhà có sân vườn đẹp rộng rãi lát gạch

Một trong những yếu tố làm cho nhà có sân vườn đẹp chúng ta phải kể đến cho chính là những mảnh sân trong nhà. Sân không chỉ là nơi tụ tập, quây quần diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của gia đình. Mà nó còn là một điểm nhấn thú vị trong không gian, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho khối công trình. Mời quý vị cùng tham quan một và căn nhà với sân vườn đẹp trong bài viết dưới đây. 

Các mẫu nhà 3 gian đẹp được làm phổ biến hiện nay

Những loại gạch phổ biến lát sân hiện nay 

Gạch gốm và gạch đỏ là hai loại gạch rất được ưa chuộng trong thi công nhà ở. Bởi hai dòng này vừa đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết khi thi công ngoài trời và vừa đem lại mỹ quan cho căn nhà. 

nhà có sân vườn đẹp
Gạch gốm lát trong sân
nhà có sân vườn đẹp
Gạch đỏ lát trong sân
  • Nói về độ bền, cả gạch gồm và gạch đỏ đều được làm từ đất sét được lọc bỏ tạp chất kỹ càng và đem nung ở nhiệt độ cao. Quy trình gia công này khiến cho viên gạch cứng cáp và chắc chắn, không bị nứt vỡ trước thời tiết. 
  • Về khả năng chống rêu và chống trơn trượt: Hai loại gạch được thiết kế trên bề mặt có một độ nhám vừa phải. Đặc biệt bề mặt của gạch có một lớp hoạt chất có khả năng hạn chế, loại bỏ rong rêu sinh trưởng trên bề mặt. 
  • Gạch có khả năng chống nóng tốt. Khi nắng lên nhiệt lượng truyền vào đất chứ không giữ lại trên bề mặt như các loại gạch khác. 
  • Cả gạch gốm và gạch đỏ đều có màu sắc đẹp mắt, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế sân vườn khác nhau. Đem lại giá trị thẩm mỹ cho gia đình. 

Những mẫu nhà có sân vườn đẹp với sân lát gạch 

Sau đây là những mẫu nhà có sân vườn đẹp lát gạch đẹp mắt. Mời quý vị và các bạn cùng tham khảo. 

Mẫu nhà có sân vườn đẹp lát gạch gốm trồng nhiều hoa 

Một không gian sân vườn đẹp mắt và nổi bật với khuôn viên sân vườn lát toàn bộ bằng loại gạch gốm. Gạch có màu sắc không đồng đều, mỗi viên một màu, vô hình trung khiến cho không gian trở nên ấn tượng và đẹp mắt. 

nhà có sân vườn đẹp
Mẫu nhà lát gạch gốm trồng nhiều hoa

Với tông màu chủ đạo là nâu đỏ, sân gạch làm nền cho những chậu hoa, cây xanh trồng trong sân. Cây cối trồng xung quanh nhà đem lại sự tươi mát và thông thoáng cho không khí. Những khóm hoa rực rỡ khoe sắc tô điểm thêm vào không gian nhà ở. 

Mẫu nhà có sân vườn đẹp với sân gạch đỏ rộng rãi 

Toàn bộ phần sân của ngôi nhà được lợp một lớp gạch đỏ màu sắc tươi tắn, thẩm mỹ. Khác với loại gạch gốm bên trên, gạch đỏ tạo sự đồng nhất cho khuôn viên sân nhà. Màu đỏ của loại vật liệu này tọa sự tương đồng với ngôi nhà gỗ cổ truyền gia đình đang ở. 

nhà có sân vườn đẹp
Mẫu nhà có sân gạch đỏ rộng rãi

Trên sân gạch đỏ, gia chủ có trồng những bồn cây xanh, tạo thế, tỉa tán đẹp mắt. Những chậu cây cảnh nổi bật trên nền gạch đỏ đem đến hiệu ứng thị giác ấn tượng cho khách đến chơi khi bước đến tham quan ngôi nhà. 

Mẫu nhà có sân vườn ấn tượng lát đá xám 

Nhà có sân vườn đẹp
Sân nhà lát đá xám

Gia chủ của ngôi nhà này đã lựa chọn loại đá xám để lát cho toàn bộ khuôn viên sân vườn nhà mình. Đây là loại đá lát sân vườn có độ bền cao, ngoài ra sắc xám của đá đem lại cho không gian cảm giác sang trọng. Đặc biệt vào mùa hè, bước chân vào khuôn viên nhà có sân vườn đẹp và thẩm mỹ này sẽ cảm thấy rất mát mẻ. 

Khuôn viên sân vườn của gia đình ngoài ấn tượng về loại đá lát sân, gia đình còn làm thêm một vài tiểu cảnh đẹp mắt như: ao nước, cây cối… 

Trên đây là những mẫu nhà có sân vườn đẹp lát gạch. Gia chủ có thể lựa chọn kiểu sân vườn mà mình yêu thích và thi công cho khuôn viên nhà ở dựa trên những gợi ý trên. Còn rất nhiều thông tin thú vị khác về nhà ở chúng tôi sẽ đề cập với quý vị trong các bài viết tiếp theo. 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay