Mẫu cửa sổ buồng gói nhà 3 gian 2 chái thu hút thị giác

Trong căn nhà 3 gian 2 chái phần chúng ta ấn tượng nhất có lẽ là hai gian chái ngoài cùng thò ra. Tại đây gia chủ thường làm cửa sổ buồng gói với đa dạng mẫu mã khác nhau khai thác triệt để sự thu hút của khu vực này. Vậy có những gợi ý nào về thiết kế cửa sổ gian buồng gói, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ 3 gian 2 chái

Nhà 3 gian 2 chái là gì?

Nhà 3 gian 2 chái hay còn biết đến một tên gọi khác nữa là nhà 5 gian 2 buồng gói. Ngôi nhà này có 3 gian chính giữa được làm thụt vào trong. 2 gian buồng gói ngoài cùng làm thò ra ngoài. 3 gian giữa làm ngăn cách với 2 gian ngoài cùng bằng vách gỗ ốp đố lụa đẹp mắt. 

Nhà 5 gian 2 buồng gói
Nhà 5 gian 2 buồng gói

Tại 2 gian buồng gói luôn thiết kế cửa sổ nhằm 2 mục đích. Đầu tiên là để đóng mở lấy không khí và ánh sáng tự nhiên vào các gian buông gói. Thứ hai là dùng vào mục đích trang trí. Vì khi bước vào nhà, phần cửa sổ ở 2 gian buồng gói này đối xứng và nổi bật tựa như đôi mắt của căn nhà. 

Một số mẫu cửa sổ buồng gói nhà 3 gian 2 chái thu hút 

Chúng tôi xin gợi ý quý vị một vài cách trang trí cửa sổ buồng gói để cho căn nhà thêm phần thu hút và ấn tượng. 

Mẫu cửa sổ buồng gói đục chạm điển tích 

Phần cửa sổ buồng gói căn nhà 3 gian 2 chái đục chạm điển tích không chỉ gia tăng giá trị thẩm mỹ cho khối công trình mà còn có rất nhiều ý nghĩa. Những hoa văn đục chạm tại đây thường là mẫu hoa văn chữ Thọ, hoa sen, bộ tranh tứ quý…. 

Mẫu cửa sổ buồng gói đục chạm điển tích 
Mẫu cửa sổ buồng gói đục chạm điển tích

Chúng được chọn lọc rất kỹ càng khi đục chạm cho phần cửa sổ buồng gói. Bởi những hình ảnh này đẹp và ẩn chứa trong đó là ý nghĩa về sự may mắn, phát lộc, bình an, sung túc… 

>>Xem thêm: Tìm hiểu về công trình nhà gỗ kẻ truyền ở miền Bắc

Mẫu cửa sổ đục chữ Thọ tròn

Mẫu cửa sổ buồng gói đục chữ Thọ tròn tạo thành hình đôi mắt cho căn nhà, mang lại ấn tượng thị giác rất lớn. Trong văn hóa, chữ Thọ ngoài ý nghĩa cầu cho con người sống lâu, rộng ra nó còn có nghĩa là cầu an, cầu sức khỏe cho cả gia đình. 

Mẫu cửa sổ đục chữ Thọ tròn
Mẫu cửa sổ đục chữ Thọ tròn

Việc thiết kế phần cửa sổ buồng gói với chữ Thọ tròn còn giúp cho không gian trở nên thông thoáng. Không khí và ánh sáng được lưu thông giữa bên trong và bên ngoài nhà. 

Mẫu cửa sổ đục chữ Thọ vuông 

Cũng là cửa sổ buồng gói nhà 3 gian 2 chái hình chữ Thọ nhưng thiết kế này lại là ô cửa sổ vuông vắn. Viền quanh hình tròn chữ Thọ là những hoa văn lá xoắn nhẹ nhàng khắc chìm làm nền cho vẻ đẹp của chữ Thọ chính giữa. 

Mẫu cửa sổ đục chữ Thọ vuông 
Mẫu cửa sổ đục chữ Thọ vuông

Cửa sổ được làm bằng gỗ chắc chắn với những khe hở được rất tinh tế. Đủ lớn để nắng và gió có thể chiếu vào trong phòng, đủ nhỏ để giữ cho gian buồng gói sự riêng tư cần thiết. 

Cửa sổ buồng gói viền khung nổi bật 

Để làm nổi bật phần cửa sổ, gia chủ đã quyết định viền xung quanh khung cửa bằng một đường viền màu xám nổi bật. Cánh cửa để trơn không đục chạm cầu kỳ. Cửa theo dạng 2 cánh đóng mở có thể giúp gia chủ dễ dàng điều chỉnh tùy theo nhu cầu của mình. 

Cửa sổ buồng gói viền khung nổi bật 
Cửa sổ buồng gói viền khung nổi bật

Loại gỗ để làm phần cửa sổ buồng gói nhà 3 gian 2 chái này có chất liệu và màu sắc giống với căn nhà gỗ tạo ra nét tương đồng. Một vài chi tiết kim loại mạ vàng viền xung quanh là những điểm nhấn thú vị cho công trình. 

Mẫu cửa sổ thiết kế 2 cánh đóng mở đơn giản nhà 3 gian 2 chái 

Một mẫu cửa khá đơn giản với nữa mà chúng tôi giới thiệu với quý vị là mẫu cửa sổ buồng gói bằng gỗ đặc. Không đục chạm cầu kỳ, không hình dáng bắt mắt mẫu cửa vẫn có sức hút riêng vì sự đơn giản và cân đối của mình ở 2 gian buồng gói. 

Mẫu cửa sổ thiết kế 2 cánh đóng mở đơn giản
Mẫu cửa sổ thiết kế 2 cánh đóng mở đơn giản

Ngoài việc bảo vệ căn nhà 3 gian 2 chái, cửa sổ ở 2 gian buồng gói còn có thể gia tăng thẩm mỹ cho khối công trình nếu như gia chủ biết cách khai thác vẻ đẹp của khu vực này. Nếu như gia chủ yêu thích những căn nhà gỗ cổ cùng những chiếc cửa nghệ thuật hãy liên lạc với chúng tôi theo cách thức sau.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay