Giá làm nhà gỗ gõ đỏ 5 gian bao nhiêu, có đắt không?

Bạn đang có nhu cầu làm một ngôi nhà gỗ gõ đỏ 5 gian truyền thống. Tuy nhiên lại đang băn khoăn về giá làm nhà gỗ gõ đỏ 5 gian. Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Video về nhà gỗ lim Lào 5 gian

Vài nét về nhà gỗ gõ đỏ 5 gian

Hiện nay các ngôi nhà gỗ gõ đỏ 5 gian không hề quá hiếm. Nếp nhà được thi công dành làm nơi ở, thờ tự gia tiên, dòng họ. Căn nhà được làm theo kết cấu kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công.

Nhà gỗ gõ đỏ 5 gian được cấu thành từ 3 phần như: hệ thống cột, các hoa văn chạm khắc và kết cấu phần mái bên trên. Bao quanh nhà là phần cây cối rộng rãi. Đây là không gian mà nhiều người muốn hướng đến khi không gian hết sức thoải mái, tự nhiên và cực kỳ thư giãn.

Giá làm nhà gỗ gõ đỏ 5 gian cổ truyền

Chưa thể đánh giá chính xác về giá nhà gỗ gõ đỏ 5 gian cổ truyền khi gia chủ chưa biết được những yếu tố sau đây.

Hình ảnh bộ khung của nhà gỗ gõ đỏ 5 gian
Hình ảnh bộ khung của nhà gỗ gõ đỏ 5 gian
 • Phụ thuộc vào chất liệu nhà gỗ

Giá nhà gỗ gõ đỏ 5 gian phụ thuộc phần lớn vào chất liệu của nhà gỗ gõ đỏ. Trên thị trường gỗ gõ đỏ có rất nhiều loại khác nhau, trong đó để làm nhà thì ưa chuộng loại gỗ doussie được nhập khẩu từ Nam Phi. Giá thành loại gỗ này biến động tùy vào từng thời điểm khác nhau. Còn phải xem thời điểm làm nhà cả gia chủ vào lúc nào thì mới có thể tính toán chính xác.

 • Phụ thuộc vào tổng diện tích nhà gỗ

Tổng diện tích nhà gỗ gõ đỏ 5 gian cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả làm nhà gỗ cổ truyền. Nếu diện tích càng lớn, thì giá cả sẽ càng cao và ngược lại. Vậy nên cần xác định xem gia chủ muốn thi công một ngôi nhà gỗ có quy mô ra sao.

Hình ảnh nhà gỗ gõ đỏ 5 gian
Hình ảnh nhà gỗ gõ đỏ 5 gian
 • Phụ thuộc vào những nội thất, tiểu cảnh

Trong vài năm trở lại đây nội thất và tiểu cảnh được nhiều chủ nhà đầu tư và chú trọng, nhằm tạo nên một không gian sống tuyệt vời hơn. Phần tiểu cảnh cũng như nội thất của mỗi gia đình có nhu cầu khác nhau, vậy nên cần biết gia chủ có gu thế nào, ý tưởng và nhu cầu nội thất ra sao từ đó các kiến trúc sư mới có thể thiết kế chuẩn và đưa ra giá chính xác.

Hình ảnh chạm khắc trên kẻ hiên nhà gỗ gõ đỏ
Hình ảnh chạm khắc trên kẻ hiên nhà gỗ gõ đỏ
 • Phụ thuộc vào đơn vị thi công

Đơn vị thi công cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá nhà gỗ gõ đỏ 5 gian trên thị trường. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, bạn phải xem đơn vị đó có uy tín không, đã từng thi công nhà gỗ chưa, có đội ngũ ra sao. Hãy tìm hiểu kỹ điều này để từ đó mới có thể đưa ra những quyết định cuối cùng.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những công trình thi công nhà gỗ cổ truyền  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay