Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột bên cạnh nhà ngang 2 tầng mái thái

 Thiết kế nhà gỗ 5 gian là công trình quen thuộc mà các kiến trúc sư nhà gỗ cần thực hiện. Việc thiết kế giúp cho bố cục và sự sắp xếp của căn nhà gỗ được tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị căn nhà gỗ 5 gian 26 cột kết hợp nhà ngang 2 tầng mái thái.

Video về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà gỗ 5 gian 26 cột

  • Căn nhà gỗ lim 5 gian có chiều dài nhà 17,52m; chiều rộng nhà 10,45m (kích thước phủ bì). Thứ tự kích thước lần lượt các gian: gian chính giữa 3,3m; hai gian bên cạnh 3,2m; hai chái ngoài cùng 2,95m.
  • Căn nhà gỗ 5 gian bao gồm tổng 26 cột. Thứ tự lần lượt các cột là cột cái 39cm, cột con 36cm, cột hậu 32cm, cột hiên 33cm.
  • Căn nhà gỗ được thực hiện bằng loại gỗ lim Lào cao cấp. Một dòng gỗ tự nhiên có giá trị kinh tế cao.

Tại sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian

Việc thiết kế nhà gỗ 5 gian đem lại những lợi ích nhất định, cụ thể như sau:

  • Thiết kế nhà gỗ giúp cho gia chủ nắm được kết cấu của căn nhà, tất cả các chỉ số như chiều dài, chiều rộng, chi tiết các cấu kiện, kích thước nhà gỗ.
  • Hạch toán được chi phí đầu tư cho căn nhà gỗ cổ truyền. Giúp cho quá trình giám sát thi công một cách đơn giản và dễ dàng hơn.
  • Thiết kế còn giúp việc bố trí nội thất chặt chẽ hơn, có bố cục rõ ràng hơn. Nhờ vậy mà gia chủ có thể thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt và thờ cúng tổ tiên.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột

  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột với một quần thể nhà gỗ sân vườn lớn. Bên cạnh căn nhà gỗ là căn nhà ngang 2 tầng mái thái. Một kiểu kết hợp không gian giữa truyền thống và hiện đại. Đã tạo cho không gian sống một cách thư giãn hơn.
  • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột được bố trí ở trung tâm của mảnh đất. Phía trước là phần sân được lát gạch đỏ bát tràng. Nhà được lợp ngói ta nung thủ công.
  • Về bố trí phần nội dung tiểu cảnh phía bên ngoài. Bao gồm: cuốn thư bằng đá, hàng cau cảnh, ao nước, chòi lục giác và đằng sau nhà được bố trí vườn để trồng rau. Điều này giúp cho bầu không khí của ngôi nhà có thể thoáng mát và có không gian xanh cho ngôi nhà.
  • Ở phần cổng của ngôi nhà gỗ 5 gian được làm theo lối cổ truyền. Với một lối đi vào khá rộng rãi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc sinh hoạt của gia đình.

Hình ảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian 26 cột

Tổng thể công trình nhà gỗ nhìn từ trên cao
Tổng thể công trình nhà gỗ nhìn từ trên cao
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian thông hiên
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian thông hiên
Phần chòi lúc giác của nhà gỗ cổ truyền
Phần chòi lúc giác của nhà gỗ cổ truyền
Căn nhà hướng nhìn từ ao nước
Căn nhà hướng nhìn từ ao nước

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Việc tìm một đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ hiện nay không hề khó khăn, nhưng lựa chọn một đơn vị chất lượng lại khá vất vả. Nếu quý vị đang không biết chọn lựa thế nào thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn ưu việt. Đơn này này chuyên thiết kế và thi công trọn gói phần công trình nhà gỗ cổ truyền. Các dự án được thực hiện đều theo đúng kiến trúc nhà cổ Bắc Bộ.

Nhà gỗ Phúc Lộc sở hữu những ưu điểm hết sức nổi bật như: hệ thống nhà xưởng có quy mô lớn lên đến 2000m2, đội ngũ thợ đông đảo lên đến 60 người, có những người thợ Chàng Sơn nổi tiếng…Nhờ vậy mà các sản phẩm nhà gỗ ra đời được chuẩn theo kiến trúc.

Khi đến với đơn vị chúng tôi quý khách hàng còn được tư vấn nhiều hạng mục, được tham quan xưởng sản xuất và nhà mẫu đã thực hiện. Từ đó sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà cổ truyền 

>Tham khảo những dự án kiến trúc nổi bật của nhà gỗ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay