Dự án thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ

Thiết kế nhà chòi Cẩm Khê Phú Thọ do nhà gỗ Phúc Lộc triển khai được khách hàng đánh giá cao. Quần thể sân vườn nhà gỗ này có diện tích rộng, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của con cháu, dòng họ.

Đặc điểm thiết kế nhà chòi

Nhà chòi có 5 gian, gian chính giữa rộng nhất, mái dốc 67-68%. Phần mái được lợp ngói đỏ tươi, và chúng được lặp lại với với nhau nên tạo ra cái nhìn ấm cúng, đậm chất văn hóa dân gian. Tỷ lệ và kích thước vì kèo, diềm mái, cột, khoảng hiên đều dựa theo kiến trúc Bắc Bộ xưa. Cùng với đó là những điểm sáng tạo để phù hợp với lối sống hiện đại.

Hình thức kiểu nhà 5 gian với 4 cạnh là tường kính cường lực
Hình thức kiểu nhà 5 gian với 4 cạnh là tường kính cường lực

Một công trình ngôi nhà gỗ nằm trên mảnh đất rộng hàng ngàn hecta. Xung quanh là sân vườn rộng thoáng đãng, phiến đá trang trí. Cho thấy sự giàu có của gia chủ và một tầm nhìn tuyệt vời.

Mái tỏa ra 4 phía hội tụ thành hình chóp đặc sắc. Các cột hình vuông chống đỡ rất chắc chắn, chịu được áp lực của ngôi nhà gỗ. Thiết kế nhà chòi có các thanh gỗ ở gần trên mái. Giữa các cột vuông góc có treo đèn vàng để làm sáng không gian.

Nhà chòi không có tường gỗ hay đá bao quanh nên tận dụng được ánh sáng tự nhiên và giao hòa với cảnh quan xung quanh. Hiếm có một công trình nào mà hội tụ được cả các yếu tố địa lợi nhân hòa thế này.

Sự kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại giúp cho ngôi nhà thêm phần sang trọng
Sự kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại giúp cho ngôi nhà thêm phần sang trọng

Mặc dù ít có các chi tiết trang trí nhưng không thiếu những hình họa mang ý nghĩa dân tộc. Nét hiện đại thể hiện ở chỗ 2 mặt xung quanh là kính, và bên trong là hồ bơi. Cạnh thiết kế nhà chòi cẩm khê Phú Thọ còn có một cái chòi nhỏ để có thể ngồi thưởng trà, làm thơ. Đây sẽ là nơi tuyệt vời cho những người muốn lánh về quê để không phải bon chen nơi thành phố ồn ào.

Nhà chòi có 6 cột và 6 mái là nơi hóng mát thư giãn dành cho gia chủ
Nhà chòi có 6 cột và 6 mái là nơi hóng mát thư giãn dành cho gia chủ

 

Chi phí cho dự án nhà chòi

Có thể sẽ hơi đắt đỏ một chút, để xứng tầm với giá trị mà ngôi nhà  gỗ mang lại. Thế nhưng, sẽ là hợp lý nếu bạn xác định xây một ngôi nhà gỗ với nhiều công năng sử dụng, hòa quyện với thiên nhiên.

Chi phí còn phụ thuộc vào tùy từng yêu cầu sự tỉ mỉ của khách hàng, chất lượng của gỗ, loại vật liệu hay thường sử dụng…

Thông thường chi phí sẽ được tính dựa trên đơn gián của khối lượng gỗ sử dụng. Dẫu vậy, một số yếu tố có ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà nhà chòi đó là nhân công, vận chuyển, lắp đặt, phụ kiện sơn…

Gọi điện thoại đến cho nhà gỗ Phúc Lộc theo số hotline 0973 812 666 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé. Đảm bảo chất lượng dịch vụ cùng sự tận tân, kinh nghiệm của thợ nhà gỗ, cùng các kiến trúc sư sẽ không làm bạn phải thất  vọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay