Dự án nhà gỗ 5 gian truyền thống trên tầng 2 được hoàn thiện tại Hải Phòng

Ngày nay khi diện tích đất càng ít đi, thì những giải pháp kiến trúc sẽ là phương án tối ưu. Giống như dự án nhà gỗ 5 gian truyền thống được hoàn thiện tại Hải Phòng là một ví dụ điển hình. Hãy cùng nhau tìm hiểu về công trình này qua bài viết dưới đây.

Video về tuyệt phẩm nhà gỗ 5 gian tại Hải Phòng

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 5 gian truyền thống

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
 • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà gỗ 5 gian được sử dụng gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu trực tiếp, hàng thương hiệu cao cấp.

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống trên tầng 2

 • Là căn nhà được xây dựng với ý tưởng thiết kế độc đáo và sáng tạo. Căn nhà gỗ 5 gian được thi công trên tầng 2 dựa trên phần diện tích sẵn có và nhu cầu của gia chủ. Nhờ vậy mà đã tạo nên những công trình kiến trúc đậm chất cổ truyền.
 • Công trình này có sự bố trí và thiết kế gọn gàng, thống nhất. Giúp cho gia chủ có thể thuận lợi trong sinh hoạt và thờ cúng.

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian được thi công trên phần nền của ngôi nhà hiện đại. Có phần sân rộng được lát đá tự nhiên, cộng thêm nhiều họa tiết đẹp. Bao gồm 5 bậc ngũ cấp, mái nhà được lợp ngói ta nung thủ công. Đằng trước và sau nhà 5 gian được bố trí nhiều cây ăn quả và cây lấy bóng. Nhờ vậy mà tạo được bầu không khí tươi mát và đậm chất làng quê Bắc Bộ.
 • Đằng sau ngôi nhà là hòn non bộ, tạo được cảnh quan đẹp và tạo bầu không khí cho toàn bộ căn nhà. Cửa bức bàn của ngôi nhà được chạm khắc nhiều hoa văn như tùng cúc trúc mai, hoa sen, ngũ phúc lâm môn. Hiên nhà được thiết kế thông nhau và được bố trí thêm đèn lồng cổ.

Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian

 • Ở bên trong ngôi nhà 5 gian truyền thống được chia thành 5 gian phong. Phần nội thất được bố trí chuẩn lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ.
 • Đúng gian chính giữa của căn phòng làm nơi bố trí tổ tiên. Có phần nội thất sang trọng gồm: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối…Hai gian bên cạnh được làm nơi tiếp khách có: sập gụ tủ chè, trường kỷ, nhiều đồ vật trang trí.
 • Ánh sáng của căn nhà được bố trí hết sức khoa học. Giúp cho các họa tiết trở nên ấn tượng hơn và tiện cho việc sinh hoạt trong gia đình.
 • Bên dưới của căn nhà được chia thành 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, nhà vệ sinh. Điều này giúp cho gia chủ thuận lợi trong việc sinh hoạt hơn.

Hình ảnh đẹp của ngôi nhà gỗ  5 gian tại Hải Phòng

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian truyền thống
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian truyền thống
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian truyền thống
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền
Vì đốc hiên của nhà gỗ cổ truyền
Vì đốc hiên của nhà gỗ cổ truyền
Phần bên dưới của căn nhà hiện đại
Phần bên dưới của căn nhà hiện đại

Giới thiệu đơn vị chuyên làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Phúc Lộc chính là một cơ sở uy tín và có thương hiệu hiện nay trong thi công nhà gỗ cổ truyền. Các dự án mà chúng tôi thi công bao gồm những công trình nhà ở và các công trình thờ cúng. Và sự thật là các dự án có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Tuy Hòa…

Công trình được thực hiện tại xưởng nhà gỗ rộng, với quy mô lên đến 2000m2, hệ thống máy móc được trang bị đầy đủ. Nhờ có vậy mà quá trình gia công ngôi nhà được tốt và thuận lợi hơn. Ngoài ra, nhờ có nguyên liệu phong phú, tư vấn chuyên nghiệp, khách hàng được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu.

Thợ Chàng Sơn là những người đã làm nên các công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương. Đây là những người thợ có tay nghề, giỏi, nhiều kinh nghiệm. Vậy nên quý khách hàng sẽ luôn tin tưởng vào tay nghề của thợ Chàng của nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ truyền thống

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay