Dự án nhà gỗ 3 gian 12 cột xu hướng được nhiều người yêu thích

Một công trình nhà gỗ 3 gian trong nhiều năm gần đây trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Công trình được sử dụng với nhiều công năng khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người. Hãy cùng đón xem dự án này nhà gỗ 3 gian 12 cột được làm tại Hải Dương như thế nào.

Video về nhà gỗ 3 gian

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ 3 gian 12 cột

  • Công trình này với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì). Các gian có kích thước trung bình là 2,5m.
  • Căn nhà gỗ 3 gian có 12 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 26cm, cột hậu và cột hiên 24cm.
  • Ngôi nhà gỗ này sử dụng gỗ lim Nam Phi, được nhập khẩu, là hàng thương hiệu cao cấp

Ý tưởng thiết kế của công trình nhà gỗ 3 gian 12 cột

  • Được biết gia chủ làm trong ngành y học cổ truyền, có niềm đam mê lớn với dược liệu và thảo mộc. Mong muốn có một không gian làm việc đậm chất hoài cổ như nhà gỗ. Vì thế với phần diện tích không quá lớn, gia chủ đã quyết định thi công một công trình nhà gỗ 3 gian.

Bên ngoài của ngôi nhà 3 gian

  • Căn nhà ở xung quanh sẽ sử dụng những vật liệu hiện đại là tường gạch trát vữa xi măng. Sân nhà được lát họa tiết gạch bông, có 3 bậc tam cấp. Cổng được thiết kế hoành tráng và lợp ngói ta nung thủ công.
  • Cửa bức bàn được người thợ đục chạm công phu và đặc sắc với các họa tiết như: tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn.
  • Mái nhà của nhà gỗ cột sử dụng ngói ta nung thủ công. Quanh nhà có rất nhiều cây cảnh tạo được không khí thoáng mát và thư giãn hơn.

Bên trong của ngôi nhà 3 gian

  • Căn nhà có diện tích không quá lớn, gồm có 12 cột, được chia thành 3 gian chính. Trong đó thì gian chính giữa là bày bàn thờ tổ của ngành y. Trước là cuốn thư bằng gỗ ghi tên của những người có công theo ngành y trong dòng họ.
  • Hai gian của nhà gỗ được sắp xếp là nơi tiếp khách, kê thêm nhiều tủ để chứa thảo mộc, dược liệu. Tạo điều kiện thuận lợi trong công việc của gia chủ.
  • Hệ thống chiếu sáng của căn nhà được bố trí trên các dạ xà cái, khung lá hạ diệp gian giữa.

Hình ảnh nổi bật của công trình nhà gỗ 3 gian 12 cột

Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền có 12 cột
Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền có 12 cột
Cửa bức bàn của nhà gỗ
Cửa bức bàn của nhà gỗ
Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền
Kẻ hiên của nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền

Cơ sở uy tín chuyên làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Là một trong những thương hiệu đã hoạt động lâu, có nhiều thành tựu trong nhiều lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc chính là đơn vị mà các bạn có thể tin tưởng. Bằng chứng là trên thực tế đã có nhiều công trình thi công trên các tỉnh thành cả nước như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ…

Được sự chỉ đạo và dẫn dắt bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, có sự am hiểu sâu sắc về nhà gỗ cổ truyền. Sẽ luôn tư vấn cho quý vị và các bạn những thông tin bổ ích nhất khi làm nhà gỗ cổ truyền.

Nhà gỗ Phúc Lộc còn sở hữu những điểm mạnh như: hệ thống nhà xưởng rộng, đội ngũ thi công được tuyển chọn, nguồn nguyên liệu gỗ dồi dào, tư vấn thiết kế chu đáo. Vì thế quý vị hãy yên tâm khi thi công căn nhà gỗ cổ truyền của mình với đơn vị chúng tôi.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những công trình nhà gỗ đẹp và đặc sắc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay