Điểm độc đáo của công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh

Ngày nay các công trình nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền không còn mấy xa lạ. Được xuất hiện ở nhiều làng quê Bắc Bộ và ngay cả ở trong thành phố. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn về mẫu nhà này trong một công trình thực tế tại Quảng Ninh để xem những điểm độc đáo của của nó.

Những hiểu biết chung về mẫu nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Trước khi tìm hiểu sâu vào công trình thực tế tại Quảng Ninh. Chúng ta cần hiểu được sơ bộ về công trình này. Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ là một kiến trúc cổ truyền được nhiều thế hệ đi trước gìn giữ và phát huy từ nhiều đời nay.

Với chất liệu chính là gỗ tự nhiên, kết hợp các loại vật liệu khác. Bên cạnh đó thì nhà gỗ 3 gian cổ truyền còn rất đỗi quen thuộc với hình ảnh khoảng sân rộng để phơi phóng, vườn cây, ao cá. Đặc biệt với phần không gian thông thoáng của các gian nhà, với 3 phần được thiết kế thông nhau tạo sự kết nối và gần gũi của các thành viên trong gia đình.

Video về nhà gỗ 3 gian đẹp ở Quảng Ninh

Ưu điểm và hạn chế của gỗ lim trong làm nhà gỗ cổ

Trong tất cả các loại gỗ được sử dụng làm nhà gỗ cổ truyền. Thì gỗ lim được đánh giá là có chất lượng tốt và là loại gỗ thích hợp xây dựng lên những công trình cổ truyền.

  • Ưu điểm: Nhà gỗ lim thường có tuổi thọ cao, bền đẹp, độ chắc và nặng. Gỗ lim có màu sang trọng, làm tôn lên vẻ đẹp bền vững qua thời gian. Chất liệu gỗ lim còn vượt mọi thời tiết khắc nghiệt khi có khả năng chống mối mọt tốt và ít bị cong vênh. Đặc biệt hơn là gỗ lim cách điện và cách nghiệt rất tốt.
  • Nhược điểm: Gỗ lim rất nặng nên quá trình gia công sẽ di chuyển khá khó khăn. Nên gia công gỗ lim cẩn thận để không bị để lại mùi khó chịu.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

  • Bên trong ngôi nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh được bố trí khoa học và gọn gàng. Tường trọng nhà được làm theo kiểu hiện đại với gạch vữa và xi măng. Xung quanh có nhiều cửa sổ và khung song ô thoáng rất thông thoáng. Phần dĩ được cơi nới thêm giúp cho căn nhà tăng thêm phần diện tích.
  • Được xây dựng chủ yếu với mục đích thờ tự nhà gỗ 3 gian có cách bày trí các phần nội thất tập trung ở gian giữa. Gian giữa được sắp xếp án gian, hoành phi, câu đối với đầy đủ các vật dụng liên quan đến thờ tự.

Bên ngoài nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

  • Căn nhà được lợp ngói ta thủ công, với phần sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng, gạch nền ở hiên có tông giống với màu gỗ. Hai đầu căn nhà được thông hiên với nhau tạo sự di chuyển dễ dàng hơn trong sinh hoạt.
  • Nhà gỗ lim 3 gian 2 dĩ có phần cửa bức bàn được chạm pano đặc với phần bên trên được che chắn bởi tấm kính. Bên dưới thì đục chạm hoa sen, đây là một hoa văn đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.
  • Kẻ hiên của nhà gỗ được trang trí với nhiều họa tiết lá lật trải đều. Khung song ô thoáng được chạm theo kiểu cổ điển trông hết sức giản dị và tinh tế.

Hình ảnh nổi bật của nhà gỗ 3 gian cổ truyền tại Quảng Ninh

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ tại Quảng Ninh
Câu đầu của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Câu đầu của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công nhà gỗ. Thì nhà gỗ Phúc Lộc là một sự lựa chọn không thể nào bỏ qua. Còn chờ đợi gì nữa mà không đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Với nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động lâu trong lĩnh vực nhà gỗ. Các dự án được thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…

Điểm mạnh của đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc

  • Xưởng nhà gỗ với vị trí thuận lợi, quy mô rộng lên đến 2000m2. Hơn nữa tại xưởng luôn được trang bị đầy đủ thiết bị lao động, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi.
  • Đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư chuyên về thiết kế có kiến thức sâu rộng, am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt là luôn tư vấn nhiệt tình cho quý vị những giải đáp thắc mắc tốt nhất.
  • Đội ngũ thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, có tay nghề cao, mắt thẩm mỹ tốt. Giúp quá trình gia công nhà gỗ luôn được vận hành một cách trơn tru và đảm bảo được tiến độ thi công thuận lợi nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những công trình thi công nhà gỗ chất lượng

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay