3 mẫu nhà gỗ 5 gian được khách hàng ưa chuộng hiện nay

Mẫu nhà gỗ 5 gian làm thuần túy theo lối kiến trúc cổ truyền là không gian ở và nghỉ dưỡng được nhiều gia chủ yêu thích. Sự cổ điển của kiểu nhà này đem lại cảm giác thư giãn, thân thuộc và sang trọng cho không gian sống. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị 3 mẫu nhà 5 gian được nhiều người yêu thích và thi công nhiều nhất hiện nay. 

Biệt phủ nhà gỗ 5 gian

3 mẫu nhà gỗ 5 gian được yêu thích nhất hiện nay

Sự yêu thích của gia chủ dành cho những mẫu nhà dưới đây đến từ vẻ đẹp của kiến trúc. Cũng như sự thuận tiện, linh hoạt trong việc kết hợp với các công trình kiến trúc khác tạo thành không gian sống độc đáo mới mẻ. 

Nhà gỗ 5 gian thông hiên 

Căn nhà gỗ 5 gian nhà thông hiên là kiểu nhà quen thuộc và được ưa chuộng sử dụng vì tính ứng dụng cao của nó. Đặc trưng riêng của mẫu nhà này là hàng hiên chạy thông 5 gian nhà tạo thành một khoảng hành lang rộng rãi. Phần hiên rộng được sử dụng là nơi phơi phóng, tụ tập trò chuyện, hoặc ăn uống tại đây. 

mẫu nhà gỗ 5 gian
Nhà 5 gian thông hiên
mẫu nhà gỗ 5 gian
Khoảng hiên rộng rãi của căn nhà

Gian chính là nơi thờ tự gia tiên. Bên cạnh gian thờ là 2 gian tiếp khách với nội thất đặc trưng là bộ trường kỷ, tủ chè, sập gụ. Hai gian ngoài cùng 2 bên là nơi ngủ nghỉ của gia đình. 

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói 

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói còn gọi là nhà 3 gian 2 chái. Ngôi nhà kiểu này có kiến trúc khá thú vị đó là 3 thụt 2 thò. 3 gian chính giữa sẽ thụt vào bên trong và 2 gian buồng gói ở 2 bên thò ra bên ngoài. 

mẫu nhà gỗ 5 gian
Căn nhà 5 gian 2 buồng gói

Đối với kiểu nhà này, gia đình sẽ có một không gian rộng rãi cho việc ngủ nghỉ với 2 gian buồng gói có không gian lớn. Trong nhiều ngôi nhà hiện đại ngày nay, phần buồng gói còn có tích hợp vệ sinh khép kín tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt cho gia đình. 

Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh

Mẫu nhà gỗ 5 gian 4 mái hiên chạy xung quanh nhà thật ấn tượng về mặt thẩm mỹ. Khác với kiểu nhà truyền thống 2 mái dốc, 4 mái mang đến cảm giác sang trọng và thể hiện lối sống có gu của gia chủ. 4 mái nhà xòe ra 4 phía tạo thành một hình ảnh đẹp che lấy phần không gian phía dưới. 

mẫu nhà gỗ 5 gian
Nhà 5 gian với 4 mái hiên chạy xung quanh

Ngôi nhà 4 mái nằm giữa một không gian xanh mát rợp bóng cây, trước nhà là khoảng đất nhỏ trồng cây hoa, cây ăn quả. Sau nhà là khoảng đất rộng trồng rau và các cây tán lớn. 

Cũng giống kết cấu của những ngôi nhà gỗ 5 gian khác. Chính giữa nhà là khu vực thờ tự gia tiên. Hai gian cạnh gian thờ là nơi tiếp khách đến chơi. Hai gian buồng gói là khu vực ngủ nghỉ riêng tư của gia đình. 

Lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ 5 gian 

Vì là một công trình cổ truyền của dân tộc, những căn nhà gỗ 5 gian luôn được gia chủ rất khắt khe trong việc trao gửi cho một đơn vị thi công uy tín. Sau đây là những lưu ý để quý vị chọn đơn một đơn vị thi công như ý với chất lượng cao: 

  • Lựa chọn đơn vị am hiểu về kiến trúc cổ truyền. Đặc biệt nên chú ý đến các đơn vị có nguồn gốc từ các làng nghề nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. 
  • Tìm hiểu đội ngũ kiến trúc sư tài năng có tầm và có tâm. Những kiến trúc sư không chỉ có kiến thức chuyên môn mà họ còn là những người thấu hiểu tâm lý khách hàng, đưa ra những gợi ý phù hợp với mong muốn nhu cầu của gia chủ. 
  • Lựa chọn đơn vị có các công trình thi công đẹp mắt. Bởi đây chính là thước đo chính xác nhất để tìm kiếm một đơn vị thi công chất lượng. 

3 mẫu nhà gỗ 5 gian phổ biến và được khách hàng lựa chọn yêu thích trên đây sẽ là gợi ý hữu dụng với những ai đang muốn tìm kiếm một kiểu nhà phù hợp với không gian của mình. Gia chủ muốn nhận được những tư vấn chuyên sâu về kiểu nhà cổ truyền này hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại sau đây:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay